Cờ Đỏ tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ tư - 07/08/2024 02:35 669 0
Ngày 06/8, Ban Chỉ đạo 35 huyện Cờ Đỏ tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2024. Đến dự có đồng chí Phan Văn Thép – Phó trưởng Ban Thường trực Ban tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cờ Đỏ.
7 8 thep
Đồng chí Phan Văn Thép – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ báo cáo chuyên đề tại lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Bình.
7 8 codo35
Đại biểu tham dự tập huấn. Ảnh: Văn Duyên.

Trong thời gian một ngày, gần 120 đại biểu là các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 35 cấp huyện, nhóm cộng tác viên, Tổ thư ký giúp việc của BCĐ 35 cấp huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn; cán bộ làm công tác tuyên huấn các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Bí thư Chỉ bộ trường học và y tế trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an, Quân sự, Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Cờ Đỏ, Nông trường Sông hậu đã được báo cáo viên thành phố Cần Thơ triển khai một số vấn đề về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên Internet và mạng xã hội hiện nay; những nội dung liên quan về tin giả, tin sai sự thật, không gian mạng và những vấn đề đặt ra hiện nay. Qua đó nhằm tiếp tục quán triệt, cụ thể hoá Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị (khoá XII), Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý có hiệu quả thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch, nâng cao nhận thức cho các thành viên Ban Chỉ đạo 35, thành viên tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 35 huyện và các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội, cán bộ chủ chốt cấp cơ sở về việc nhận diện âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị trong tình hình mới.

Thông qua lớp tập huấn nhằm đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường thông tin tích cực, nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, qua đó chủ động trong mọi tình huống, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý những vấn đề nảy sinh, định hướng thông tin, tạo sự ổn định, thống nhất trong xã hội.
Thanh Bình