Đường cờ Tổ quốc - công trình ý nghĩa, thiết thực

Thứ năm - 06/06/2024 03:46 30 0
Đảng bộ Bộ phận khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy, vừa ra quân thực hiện công trình đường cờ Tổ quốc tại tuyến đường Nguyễn Viết Xuân.
6 6 duongco
Đảng bộ bộ phận khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thuỷ , TP. Cần Thơ thực hiện Công trình Đường Cờ Tổ Quốc, tuyến đường Nguyễn Viết Xuân.

Đường cờ Tổ quốc được thi công trên đường Nguyễn Viết Xuân có chiều dài 1.200 mét, với 105 cột và cờ Tổ quốc, tổng kinh phí gần 18 triệu đồng, do Đảng bộ bộ phận khu vực 2, phường Trà An vận động 140 hộ dân sinh sống 2 bên đường đóng góp.

Chị Lê Thị Phương Thảo, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phường Trà An, quận Bình Thủy, cho biết: “Đây là công trình đem đến vẻ mỹ quan đô thị đường Nguyễn Viết Xuân, cũng như là sự đồng thuận, đồng lòng của Nhân dân trên địa bàn khu vực 2. Thực hiện công trình này  có Đoàn Thanh niên và Ban Nhân dân khu vực đóng góp 30 ngày công lao động, cùng đóng góp của đoàn, hội, các cô chú khu vực cũng như bà con Nhân dân khu vực 2 để tham gia thực hiện công trình đường cờ Tổ quốc  này”.

Trước đó, Đảng bộ bộ phận khu vực 2, phường Trà An cũng vận động Nhân dân làm đường cờ Tổ quốc trên đường  Lê Thị Hồng Gấm và đường Lê Hồng Phong, tất cả kinh phí từ nguồn vận động Nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn .

Ông Hoàng Đức Vinh, khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy chia sẻ: “Được sự lãnh đạo của Đảng ủy phường  Trà An và Đảng ủy bộ phận, qua xã hội hóa vận động người dân của khu vực 2  của chúng tôi, thì mọi người dân đều hưởng ứng làm nguyên hệ thống cột cờ đường Lê Hồng Phong, tuyến từ cổng xây bay cũ đến phường Trà Nóc, việc đóng góp làm đường cờ Tổ quốc, treo  cờ vào các dịp lễ lớn trọng đại của đất nước, bản thân tôi và gia đình tôi vui vẻ ủng hộ, bây giờ tuyến đường đó khang trang sạch đẹp”.

Ông Trần Văn Thành, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Trưởng khu vực 2, phường Trà An , quận Bình Thủy, cho biết thêm: “ Năm 2024, thực hiện chủ trương của Đảng ủy phường Trà An, Đảng bộ bộ phận khu vực 2 thực hiện mô hình Chỉ thị 05 và mô hình dân vận khéo, khu vực 2 vận động toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên tuyến đường Nguyễn Viết Xuân thực hiện công trình đường cờ Tổ quốc, lãnh đạo thực hiện tập trung sau thời gian từ nay đến ngày 19/5 hoàn thành đường cờ Tổ quốc đạt theo yêu cầu ý nguyện của Nhân dân trong thời gian ngắn nhất”.

Ngoài ra, Đảng bộ bộ phận khu vực 2 , phường Trà An còn vận động xã hội hóa trên 130 triệu đồng, xây dựng nhà tập luyện thể thao để có chỗ cho Nhân dân đến tập luyện, chơi thể thao, đồng thời vận động Nhân dân xây dựng bờ kè công viên trên đường Lê Thị Hồng Gấm.

Bà Đỗ Thị Kim Lan, Phó Bí tư Đảng ủy phường Trà An, quận Bình Thủy, nhận xét: “Trong năm 2022, Đảng bộ bộ phận khu vực 2 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là 1 trong 10  Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy phường Trà An. Năm 2023, Đảng bộ bộ phận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó các mô hình, đặc biệt là mô hình thể thao phía sau nhà văn hóa được UBND TP . Cần Thơ khen thưởng thực hiện tốt Chỉ thị 05, riêng cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy bộ phận, Trưởng khu vực, ông Trần Văn Thành về nêu gương của đảng viên, là khi triển khai đồng chí cùng với đảng viên và Nhân dân khu vực đi đầu, tiên phong trong thực hiện rất cả các nội dung được Thành ủy tặng bằng khen về cá nhân”.

Phát huy tinh thần đoàn kết, hơn 2 năm qua cấp ủy và hệ thống chính trị khu vực 2 đã vận động xã hội hóa trên 700 triệu đồng để thực hiện các công trình phúc lợi xã hội, chỉnh trang đô thị, trong đó có các công trình đường cờ Tổ quốc… Đây là công trình ý nghĩa, góp phần cùng với địa phương giữ vững chất lượng phường văn minh đô thị.
Bài, ảnh: Nguyên Vân