Sinh hoạt chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thương binh, liệt sĩ

Thứ ba - 16/07/2024 12:04 111 0
Chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ Bảo hiểm xã hội thành phố vừa tổ chức sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh đối với công tác thương binh, liệt sĩ, tại Khu di tích Lịch sử - Văn hóa Vườn Mận, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.
16 7 cancu
Chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ Bảo hiểm xã hội thành phố tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Vườn Mận. Ảnh: Khánh Duy.

Tại buổi sinh hoạt tất cả các đảng viên Chi bộ đã thắp hương cho Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Phi, tham quan và nghe thuyết minh về căn cứ Vườn Mận; đồng thời, nghe nội dung sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh đối với công tác thương binh, liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

16 7 thuyetminh
Đảng viên Chi bộ nghe thuyết minh về căn cứ Vườn Mận. Ảnh: Khánh Duy.

16 7 sinhhoat
Đảng viên Chi bộ phát biểu ý kiến về nội dung sinh hoạt chuyên đề. Ảnh: Khánh Duy.

Nội dung sinh hoạt đã nêu rõ: một là về sự cần thiết phải thực hiện công tác thương binh, liệt sĩ là nhận thức được những cống hiến to lớn của các chiến sĩ và đồng bào về cả xương máu, tính mạng để chiến đấu chống kẻ thù xâm lược, mang lại độc lập, tự do và hạnh phúc cho Nhân dân, Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến thương binh, liệt sĩ; hai là, đối tượng và nhiệm vụ của công tác thương binh, liệt sĩ, trước hết cần xác định cho đúng đối tượng, từ đó đề ra những nhiệm vụ cụ thể, thiết thực, có như vậy mới đem lại kết quả tốt và hiệu quả cao nhất; ba là, về một số chỉ dẫn nhằm thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ đã có những chỉ dẫn rất cụ thể, thiết thực thông qua việc gợi ý một số cách làm trong bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cụ Bộ trưởng Bộ Thương binh, Cựu binh vào tháng 7/1951.

Qua buổi sinh hoạt, giúp cho cán bộ, đảng viên Chi bộ nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, hiệu quả trong thực hiện công tác chăm lo, tri ân các gia đình chính sách.
Lê Phương