Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tỉnh, thành phố viếng đồng chí Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Thứ sáu - 07/07/2023 08:19 86 0
Ngày 07/7, tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; lãnh đạo Quốc hội; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện TP Cần Thơ đã đến viếng đồng chí Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng gửi vòng hoa kính viếng đồng chí Lê Phước Thọ.
Tại lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố đã thắp hương, viếng, dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ, bày tỏ lòng tiếc thương đồng chí Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nhà lãnh đạo xuất sắc, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân; người đảng viên Cộng sản kiên trung, đã một đời cống hiến cho độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, vì lý tưởng của Đảng…

Đồng chí Lê Phước Thọ (tên thường dùng Sáu Hậu), sinh ngày 25-12-1927; quê quán: xã Tân Lộc, huyện Cà Mau, tỉnh Minh Hải (nay là huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau); thường trú tại số nhà 2/116 đường Lê Lai, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ; tham gia cách mạng tháng 8-1945; vào Đảng ngày 10-2-1949.

Đồng chí Lê Phước Thọ nguyên là: Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IV; Ủy viên Trung ương Đảng các khóa V, VI, VII; Bí thư Trung ương Đảng các khóa VI, VII; Ủy viên Bộ Chính trị khóa VII; Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và Tỉnh ủy Hậu Giang; Đại biểu Quốc hội các khóa VIII, IX.

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí đã từ trần hồi 1 giờ 46 phút, ngày 6-7-2023 (tức là ngày 19 tháng 5 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 96 tuổi.

Hơn 70 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Đồng chí được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác.

1 1

1 2

1 3
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng viếng đồng chí Lê Phước Thọ.

1 4
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng động viên, chia buồn thân nhân gia đình đồng chí Lê Phước Thọ.

1 5
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước viếng đồng chí Lê Phước Thọ.

1 6
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước thắp hương viếng đồng chí Lê Phước Thọ.

1 7
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội (đứng trước) dẫn đầu đoàn đại biểu của Quốc hội viếng đồng chí Lê Phước Thọ.

1 8
Đoàn đại biểu của Ban Tuyên giáo Trung ương, do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu viếng đồng chí Lê Phước Thọ.

1 9
Đoàn đại biểu của Ban Tổ chức Trung ương, do đồng chí Mai Văn Chính, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu viếng đồng chí Lê Phước Thọ.
1 10
Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ do đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng dẫn đầu viếng đồng chí Lê Phước Thọ.

1 11
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ động viên, chia buồn thân nhân gia đình đồng chí Lê Phước Thọ.

Tin, ảnh: An Bình