Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác”

Thứ sáu - 15/03/2024 06:17 1.893 0
Với tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp tuyên truyền cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ vừa triển khai Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên – Thái Nguyên học tập và làm theo Bác” đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham gia cuộc thi.
15 3 bacho
Ngày 01/01/1964, lần cuối cùng Bác Hồ về thăm và nói chuyện, căn dặn cán bộ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Ảnh tư liệu.

Cuộc thi được phát động nhằm mục đích tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về những nội dung và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Nâng cao niềm tự hào, làm chuyển biến sâu sắc hơn về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, đảng viên, hăng hái thi đua, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Theo đó, cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi viết dưới dạng văn xuôi của 01 tác giả hoặc nhóm tác giả theo chủ đề Cuộc thi. Nội dung thi gồm: Nhận thức về những giá trị cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tình cảm của Bác Hồ đối với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên và tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đối với Bác Hồ; vị trí, vai trò của ATK Định Hóa và các địa điểm, di tích lịch sử khác trên địa bàn tỉnh gắn với hoạt động của Bác Hồ. Việc triển khai, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của từng địa phương, đơn vị và mỗi cá nhân; những thành tựu về công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên đạt được trong những năm qua, nhất là sau 60 năm thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ khi lần cuối cùng Người về thăm tỉnh năm 1964. Trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên; người nước ngoài đang công tác, học tập, sinh sống tại Thái Nguyên. Thời gian tổ chức Cuộc thi từ ngày phát động, triển khai cuộc thi (ngày 01/02/2024), nhận bài dự thi đến ngày 15/4/2024 và tổng kết, trao giải cuộc thi cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)...

Chi tiết Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi và câu hỏi, đề cương gợi ý viết bài dự thi xem file đính kèm.
Lê Phương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây