Làm theo Bác, hành động thiết thực, có lợi cho dân

Thứ hai - 17/10/2022 13:49 162 0
Với phương châm làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất, có lợi cho dân, Chi bộ khu vực 4, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự. Qua đó, góp phần xây dựng khu dân cư văn minh, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày nâng cao.
18 10 duong

Hẻm nhánh hẻm 88 được nâng cấp, giao thương thuận lợi, an toàn.

Hẻm nhánh của hẻm 88 vừa được nâng cấp khang trang trong niềm vui của người dân. Theo đồng chí Nguyễn Hoàng Cương, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực 4, hẻm dài 240m, mặt hẻm thấp, mỗi khi mưa lớn hay triều cường dâng cao gây ngập. Cán bộ khu vực đã vận động người dân đóng góp 134 triệu đồng để tráng mặt hẻm, quận đầu tư kinh phí xây dựng hệ thống thoát nước. Bà Bùi Thị Tám, người dân sống trong hẻm, cho biết: "Cách làm công khai, dân chủ rõ ràng của cán bộ khu vực đã tạo được sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Hẻm được bê tông sạch đẹp, đi lại an toàn, bà con rất mừng". Trước đó, người dân cũng đóng góp 20 triệu đồng nâng cấp hẻm 66 ở khu vực 4. Chị Trần Thị Kim Thủy, người dân sống trong hẻm, nói: "Do mặt hẻm thấp, thủy triều dâng cao gây ngập, bà con đi lại vất vả. Nhờ cán bộ khu vực vận động mạnh thường quân hỗ trợ, bà con góp ngày công lao động, hẻm được nâng cấp sạch đẹp".

Ðồng chí Nguyễn Hoàng Cương cho biết: "Chi bộ xác định học tập và làm theo gương Bác là việc làm xuyên suốt, từ những việc giản đơn, gần gũi, có lợi cho dân nhất, như: nâng cấp hẻm, chăm lo hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giữ gìn an ninh trật tự… Chi bộ, Ban Nhân dân và các đoàn thể khu vực chú trọng khâu tuyên truyền, vận động để bà con hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của các hoạt động, từ đó đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia cùng góp sức xây dựng khu dân cư". Ngoài việc vận động bà con đóng góp nâng cấp hẻm, cán bộ khu vực còn vận động xã hội hóa hơn 5 triệu đồng lắp cột cờ tạo cảnh quan khu dân cư; vận động 104 triệu đồng lắp camera an ninh giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư...

Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ người dân được cán bộ khu vực 4 thực hiện thường xuyên, như: vận động quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết, khi bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Ngoài ra, các đoàn thể giới thiệu đoàn viên, hội viên vay 1,8 tỉ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế gia đình, con em học tập. Hiện nay, khu vực còn 9 hộ nghèo và 3 hộ cận nghèo được cán bộ khu vực tiếp tục chăm lo. Bà Nguyễn Thị Lẹ, 83 tuổi, xúc động nói: "Cuộc sống gia đình tôi dựa vào tiền bán thức ăn sáng của 2 con gái, nhưng thu nhập không ổn định. Căn nhà cũ bị dột, tường bị mục, bị ngập khi mưa lớn hay thủy triều dâng cao. Tôi thật sự biết ơn cán bộ phường, khu vực quan tâm hỗ trợ gia đình cất căn nhà tường vững chắc". Còn bà Ðỗ Thị Lệ Hoa ở khu vực 4, chia sẻ: "Nhờ cán bộ khu vực giới thiệu vay vốn lãi suất thấp, tôi mua bàn, ghế, hàng hóa bán nước giải khát và tạp hóa. Mỗi tháng thu nhập khoảng 5 triệu đồng, phụ 2 con trai làm tài xế xe trang trải sinh hoạt gia đình".

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Chi bộ khu vực 4 đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào cuộc sống gắn với nhu cầu, lợi ích của người dân. Ðồng chí Nguyễn Hoàng Cương cho biết: "Chi bộ tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng. Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu nói đi đôi với làm và làm những việc gì có lợi cho dân, như: vận động chỉnh trang đô thị, giữ gìn an ninh trật tự, chăm lo, hỗ trợ người dân nâng cao mức sống...".

Bài, ảnh: Ngọc Thanh