Kế hoạch tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết số 45/2022/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ

Chủ nhật - 27/03/2022 23:55 214 0
Thành ủy vừa ban hành Kế hoạch số 63-KH/TU tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết số 45/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ.

Theo đó, nội dung tập trung triển khai, quán triệt, tuyên truyền đầy đủ về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của Nghị quyết số 45/2022/QH15. Tuyên truyền sâu rộng về quy định thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù đối với thành phố Cần Thơ về quản lý tài chính, ngân sách nhà nước; phân cấp quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, quy hoạch; thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thuộc Thành phố quản lý; chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư đối với dự án nạo vét kết hợp thu hồi sản phẩm luồng hàng hải Định An - Cần Thơ và Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long tại Cần Thơ.

Thời gian: dự kiến tổ chức trong tháng 02/2022, được trực tuyến từ Hội trường Thành ủy đến các điểm cầu như: Hội truờng Công an thành phố, Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông, Hội trường Trường Đại học Cần Thơ, Hội trường các quận, huyện,…

Thành ủy yêu cầu xây dựng Kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 45/2022/QH15 gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố và Nghị quyết của Đại hội đại biểu đảng bộ các cấp, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Các cấp ủy đảng tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 45/2022/QH15 đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Phát huy tính chủ động sáng tạo của các cấp, các ngành, xem đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, quan trọng, tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, sự đồng thuận trong toàn xã hội. Triển khai quán triệt Nghị quyết số 45/2022/QH15 trên tinh thần đổi mới, thiết thực, tránh qua loa, hình thức; tập trung truyền đạt và thảo luận những nội dung cơ bản, cốt lõi, những vấn đề mới trong Nghị quyết số 45/2022/QH15 gắn với thực tế của địa phương, đơn vị; xác định nội dung quán triệt phù hợp với từng đối tượng.

Ngô Phương Văn