Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng

Chủ nhật - 21/08/2022 22:00 201 0
Ngày 19/8, Ðoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCÐ) 35 của Học viện, thành viên BCÐ 35 Trung ương, làm Trưởng đoàn, đến nghiên cứu, trao đổi tình hình thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Ðồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch HÐND thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; cùng đại diện một số BCÐ 35 của các sở, ngành, quận, huyện tiếp đoàn.
3 1
Ðồng chí Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi làm việc.

Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ thành lập BCÐ 35 thành phố; chỉ đạo các quận, huyện, đảng ủy, sở, ngành trực thuộc BCÐ thành phố thành lập BCÐ 35; tổ chức sơ kết và tổng kết hoạt động cũng như củng cố kiện toàn các BCÐ. Các chương trình giảng dạy lý luận chính trị đều lồng ghép đưa nội dung Nghị quyết số 35-NQ/TW vào các bài giảng, các chủ đề liên quan đến công tác giáo dục lý luận chính trị, công tác xây dựng Ðảng, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, công tác dân vận, các vấn đề thực tiễn về kinh tế, văn hóa, xã hội… của địa phương. BCÐ 35 các cấp trong thành phố tăng cường thông tin chính thống; tập trung thông tin kết quả, điểm mới, quyết tâm chính trị của đại hội đảng bộ các cấp, Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng; tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương; tăng cường đấu tranh phản bác các luận điệu, quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng thông qua các bài viết đăng tải công khai trên mạng xã hội. Ngoài ra, BCÐ 35 thành phố đối thoại trực tiếp, giải thích, định hướng tư tưởng hoặc có biện pháp giáo dục, thuyết phục, xử lý các đối tượng có biểu hiện chống đối, lợi dụng Internet để đăng tải bài viết, tán phát tài liệu sai trái, xuyên tạc sự lãnh đạo của Ðảng, Nhà nước và chính quyền địa phương…

3 2
Ðồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch HÐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu trao đổi việc đăng tải, lan tỏa thông tin tích cực, chính thống của các cơ quan báo chí, phương tiện truyền thông đại chúng; công tác xây dựng lực lượng, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ; công tác phối hợp nắm tình hình, phân tích, đánh giá thông tin xấu, độc, nguồn phát tán thông tin không chính thống trên các trang mạng xã hội. Công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các đối tượng, trang thông tin điện tử phát tán thông tin sai trái, thù địch cũng được các đại biểu trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm. Các đại biểu cho rằng các cấp ủy cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng; nâng cao trách nhiệm của mỗi thành viên trong BCÐ 35; đổi mới, nâng cao chất lượng, phương thức hoạt động cũng như công tác phối hợp giữa các BCÐ; tập hợp và phát huy các lực lượng góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

3 3
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy báo cáo tình hình hoạt động BCĐ 35 của thành phố trong thời gian qua.
Tin, ảnh: Mai Thy