Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương

Chủ nhật - 27/11/2022 11:37 133 0
Tối 24-11, tại Trung đoàn 152 (đóng ở xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), tuổi trẻ Cụm thi đua sông Hậu gồm TP Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ "Tuổi trẻ Cụm sông Hậu vì biển đảo quê hương". Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Trung đoàn 152 (Quân khu 9) và các đại biểu tham gia Hành trình "Tuổi trẻ Cụm sông Hậu vì biển đảo quê hương" tham dự.

Một tiết mục văn nghệ do chiến sĩ Trung đoàn 152 và đoàn viên thanh niên xã Thổ Châu biểu diễn trong chương trình giao lưu văn nghệ.​

Chương trình gồm 10 tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu biển đảo, truyền thống vẻ vang của lực lượng Quân đội Nhân dân, qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Chỉ Lư Thị Ngọc Anh, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, đại diện tuổi trẻ cụm thi đua trao công trình thanh niên cho lãnh đạo xã Thổ Châu.​

Dịp này, Ban Tổ chức tặng 1 căn nhà nhân ái cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, 2 sân chơi cho thanh thiếu nhi; tặng 150 bộ  đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho xã Thổ Châu, góp phần hỗ trợ địa phương xây dựng mô hình ánh sáng an ninh trên đảo. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tặng 20 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho 30 phần quà (500.000 đồng/phần) cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên và bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Riêng Tỉnh đoàn Kiên Giang tặng 49 phần quà (500.000 đồng/phần) cho cán bộ, chiến sĩ và bà con có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thổ Châu.

Anh Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ trao quà cho chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên đảo Thổ Chu.​

Hành trình "Tuổi trẻ Cụm sông Hậu vì biển đảo quê hương" diễn ra từ 23 đến 25-11, tại xã đảo Thổ Châu (TP Phú Quốc), thu hút 100 đại biểu là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu ở các tỉnh, thành. Hành trình gồm nhiều hoạt động tuyên truyền về lịch sử chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc; xây dựng các công trình, phần việc thanh niên hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và bà con ngư dân. Tuổi trẻ các đơn vị còn đến thăm, tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên đảo Thổ Chu; thăm và tặng quà nhân dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, tổ chức sân chơi văn hóa - văn nghệ, giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi. Tổng trị giá các công trình, phần việc và hoạt động an sinh xã hội hơn 500 triệu đồng, từ nguồn vận động xã hội hóa và đoàn viên, thanh niên đóng góp.

Lãnh đạo các Tỉnh, Thành đoàn trong Cụm thi đua Sông Hậu thăm và tặng quà các đơn vị: Trạm ra-đa 610 và Lữ đoàn công binh 83 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 hải quân (đóng trên đảo Thổ Chu).​

Tuổi trẻ TP Cần Thơ tham quan, tìm hiểu vùng biển đảo Thổ Chu từ Trạm ra-đa 610.​

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Thổ Châu được tập huấn, sinh hoạt kỹ năng sống.​

Đoàn Trường Đại học Tây Đô tặng 10 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Thổ Chu.

Hành trình “Tuổi trẻ Cụm sông Hậu vì biển đảo quê hương” được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, kiến thức về chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ sự hỗ trợ của tuổi trẻ cụm Sông Hậu, cán bộ, chiến Đồn Biên phòng xã Thổ Châu, tiếp nhận cây bàng và cây dừa để trồng tại Hòn Nhạn.

Đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sĩ vệ sinh môi trường biển trên đảo Thổ Chu.

Theo Báo Cần Thơ