Hội thi “Hát về biển, đảo quê hương”

Thứ bảy - 03/12/2022 11:21 403 0
Ngày 02/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, Nhà máy X55 Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp tổ chức Hội thi “Hát về biển, đảo quê hương” năm 2022.
1
Đồng chí Lê Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long, Phó Trưởng Ban Tổ chức hội thi và Đại tá Phạm Xuân, Giám đốc Nhà máy X55 Hải Quân tặng hoa Ban Giám khảo hội thi.

Hội thi có hơn 70 thí sinh tham gia thi diễn 15 tiết mục bằng các thể loại: Ca cổ; ca nhạc: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca múa, múa chính… Các tiết mục thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu người lính nơi đảo xa, biển, đảo Việt Nam...

Theo Ban Tổ chức Hội thi “Hát về biển, đảo quê hương”, các đơn vị đã quán triệt tốt về kế hoạch, quy chế của Hội thi, nhất là mục đích, yêu cầu đề ra của Ban Tổ chức. các tiết mục thể hiện rõ tình yêu quê hương, đất nước, tất cả vì biển, đảo – lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh trên các vùng biển, đảo Tổ quốc. Đặc biệt, thông điệp gửi gắm lớn nhất của hội thi, là cùng với hàng triệu trái tim người con Việt Nam hướng về biển, đảo; dành những tình cảm đặc biệt đối với một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc, đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam trong công tác đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước.

Kết thúc, Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất toàn đoàn cho Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; 5 tiết mục xuất sắc, 3 giải chuyên đề và 7 giải khuyến khích cho các đơn vị.
ct1
Tiết mục múa chính "Ký ức của mẹ" của Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ.

Hội thi “Hát về biển, đảo quê hương” là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022). Hội thi còn là dịp để các địa phương, đơn vị trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau; góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam trong thời gian tới.

06
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, Trưởng Ban Tổ chức hội thi trao cờ lưu niệm cho ba đơn vị tham gia hội thi.

02
Trao Giải nhất toàn đoàn cho Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ.

3
Đồng chí Lê Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long, Phó Trưởng Ban Tổ chức hội thi trao giải cho 5 tiết mục xuất sắc.

4
Đại tá Nguyễn Hữu Thạc, Chính ủy Nhà máy X55 Hải quân, Phó Trưởng Ban Tổ chức hội thi trao giải chuyên đề cho các đơn vị.

05
Đồng chí Trần Văn Ý, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long, Trưởng Ban Giám khảo và đồng chí Nguyễn Thị Ánh Lê, Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ trao giải khuyến khích cho các tiết mục.

MỘT SỐ TIẾT MỤC THAM GIA HỘI THI CỦA BAN TUYÊN GIÁO THÀNH ỦY CẦN THƠ

ct2