Biến chủ trương thành hiện thực

Chủ nhật - 15/05/2022 04:32
Trong những ngày này, cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt đang tích cực phối hợp chủ đầu tư, nhà thầu mở rộng tuyến đường giao thông chính của phường (từ khu vực Phước Lộc đến khu vực Tân Mỹ 2) dài 6,8km, rộng 6,5m. Đây là một trong nhiều việc làm cụ thể nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường và đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống.
Nhân dân phường Tân Lộc bắc cầu

Ông Nguyễn Văn An, 65 tuổi, ở khu vực Phước Lộc, đang di dời hàng rào để bàn giao mặt bằng mở rộng tuyến đường. Ông An nói: “Tôi rất vui vì thấy quê hương đổi mới từng ngày. Chúng tôi tình nguyện góp sức cùng chính quyền xây dựng quê hương ngày càng phát triển”.
Theo đồng chí Đinh Minh Thương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, địa phương cũng đang chuẩn bị đầu tư nâng cấp tuyến đường từ khu vực Tân An đến Tân Mỹ 1, tuyến đường Đình Tân Lộc Đông đến Bến đò Bà Góa và tuyến đường Cầu Chùa đến Bến đò Tắc Cây Bàng, với tổng chiều dài hơn 10.000m, rộng 4m. Trước đó, năm 2020 và 2021, trên địa bàn phường có 4 tuyến đường rộng 4m được nâng cấp, mở rộng với tổng chiều dài 4.500m.
Cùng với xây dựng, nâng cấp hệ thống giao thông, 2 năm qua, UBND phường đề nghị quận kêu gọi nhà đầu tư xây mới chợ Lân Thạnh 1, chợ Phước Lộc và nâng cấp chợ Tân Mỹ 1, nhằm thúc đẩy lĩnh vực thương mại, dịch vụ phát triển. Bên cạnh đó, UBND phường hỗ trợ người dân làm thủ tục và được công nhận thêm 12 sản phẩm OCOP, như: nước ép ổi lên men, khô cá tra một nắng, khô cá tra tẩm ướp, nước mắm cá linh, chả cá tra,… Phường cũng vận động người dân thành lập thêm 3 tổ hợp tác trồng cây ăn trái sạch gần 100 thành viên, xây dựng hơn 100 lò đốt rác hộ gia đình.
Bên cạnh đó, 2 năm qua, phường vận động các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm đóng góp được hơn 3,7 tỉ đồng hỗ trợ xây mới và sửa chữa 86 căn nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, giúp các hộ ổn định cuộc sống. Bà Đoàn Thị Hưởng, hộ nghèo ở khu vực Tân An, chia sẻ: “Gia đình tôi làm mướn kiếm sống. Năm 2021, được chính quyền và MTTQ phường hỗ trợ 50 triệu đồng cất nhà Đại đoàn kết, cuộc sống đã bớt khó khăn”. Đặc biệt, trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát, phải thực hiện giãn cách xã hội, hệ thống chính trị phường vận động xã hội hóa gạo, nhu yếu phẩm và rau củ quả được tổng trị giá 4,3 tỉ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn...
Cùng với chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy phường Tân Lộc chú trọng và thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng được tổ chức quán triệt kịp thời đến cán bộ, đảng viên và tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, tạo sự thống nhất trong tổ chức thực hiện. Công tác phát triển đảng viên được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ từ khâu quy hoạch, tạo nguồn đến chăm bồi và tổ chức kết nạp. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, khóa XIII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị nghiêm túc, thực chất. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, khuyết điểm của tổ chức đảng và đảng viên.
2 2
Tuyến đường chính của phường Tân Lộc từ khu vực Phước Lộc đến khu vực Tân Mỹ 2 đang được nâng cấp, mở rộng.

“Nhờ làm tốt công tác xây dựng Đảng, 2 năm qua, Đảng bộ đã kết nạp được 34 đảng viên; không có đảng viên biểu hiện suy thoái, vi phạm; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đảng viên được nâng lên. Năm 2020 và năm 2021, Đảng bộ được Ban Thường vụ Quận ủy đánh giá “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; trên 95% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ” - đồng chí Đinh Minh Thương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, cho biết.
Bài, ảnh: Nam Phương