Thành phố Cần Thơ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI

Chủ nhật - 12/03/2023 12:55 152 0
Ngày 10/3, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” (Nghị quyết Trung ương 8). Các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Ðảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền, Phó Tư lệnh Quân khu 9; Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố; Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố… đến dự.
02 1
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, trong 10 năm qua với quyết tâm chính trị cao, thành phố Cần Thơ đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI, đạt được những kết quả quan trọng, nổi bật là: hạ tầng kinh tế được quan tâm đầu tư ngày càng hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu bảo đảm quốc phòng, an ninh; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu; phát triển các ngành, lĩnh vực kinh tế bảo đảm tĩnh lưỡng dụng, sẵn sàng huy động thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh khi có tình huống. Thành phố đã đầu tư xây dựng được một số công trình quốc phòng trọng điểm; lực lượng vũ trang có bản lĩnh chính trị vững vàng, chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu ngày càng cao, là lực lượng nòng cốt trong xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ; năng lực tham mưu của đội ngũ cán bộ quân sự, công an cho cấp ủy, chính quyền địa phương  trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Công tác dân vận được tăng cường, đổi mới; đặc biệt, các mô hình “Dân vận khéo” của lực lượng vũ trang như “Tết quân dân”, “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Xã hội hóa công tác tuần tra”, “Đèn trước ngõ, mõ trong nhà”, “Xứ đạo, họ đạo 3 không”, “Toàn dân tham gia tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội qua đường dây nóng”… được nhân rộng và phát huy...

02 2
Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Ðảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Ðảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chúc mừng những kết quả mà thành phố Cần Thơ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ thành phố cần tiếp tục quán triệt sâu sắc nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đặc biệt là các chủ trương, giải pháp trong Nghị quyết đại hội XIII của Đảng. Tập trung phát triển kinh tế nhanh, bền vững, quá trình phát triển kinh tế phải gắn với bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, gắn với quy hoạch thế trận quân sự và bảo đảm quốc phòng, an ninh. Định hướng phát triển thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước; là trung tâm kinh tế, đô thị hạt nhân, đồng thời là nơi khu vực phòng thủ được xây dựng vững chắc nhất và là mục tiêu then chốt, địa bàn có ý nghĩa sống còn của khu vực đồng bằng sông Cửu Long về quốc phòng, an ninh. Tập trung xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, trong đó lực lượng thường trực phải đảm bảo số lượng, chất lượng, tinh, gọn, mạnh; lực lượng dân quân tự vệ rộng khắp; lực lượng dự bị động viên hùng hậu; các lực lượng vũ trang phải phối hợp chặt chẽ, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng toàn diện các tiềm lực, lấy tiềm lực chính trị tinh thần làm nền tảng, quyết dịnh; tiềm lực kinh tế là trung tâm; lấy thế trận quân sự là cơ sở để gắn kinh tế - xã hội với quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

02 3
Ðồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Gấu.

Ðồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Ðồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể thành phố tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, như: tăng cường xây dựng Ðảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức, cán bộ; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh; đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước… Ðồng thời, tập trung xây dựng khu vực phòng thủ thành phố vững chắc, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Dịp này, UBND thành phố tặng Bằng khen 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố trao Bằng khen cho các cá nhân ó thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8.
Tin, ảnh: Nguyễn Thắng