Cần Thơ phát động Cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt”

Thứ năm - 04/08/2022 23:05 486 0
Nhằm giới thiệu những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố Cần Thơ, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Sở Tư pháp tổ chức Cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt”.
Ảnh minh họa: CTV

Theo đó, đối tượng tham gia dự thi gồm: cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ, lực lượng vũ trang và Nhân dân trong và ngoài thành phố; các tác giả dự thi theo hình thức cá nhân tự do hoặc theo nhóm.

Thời gian phát động cuộc thi từ ngày Ban Tổ chức công bố thể lệ cuộc thi đến hết ngày 30/9/2022. Dự kiến thời gian tổng kết và trao giải cuộc thi tại lễ Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (ngày 09/11/2022).

Nội dung bài viết tham dự cuộc thi phải giới thiệu được những cách làm hay, sáng tạo, những sáng kiến đem lại hiệu quả thiết thực, có tính giáo dục cao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố; công tác phòng chống dịch COVID-19, thực hiện chủ đề năm “Tập trung kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; thích ứng an toàn, linh hoạt để khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội thành phố”, các phong trào thi đua trong điều kiện bình thường mới”, “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”,... trong giai đoạn từ năm 2020 đến thời điểm dự thi.

Hình thức bài dự thi căn cứ theo thể lệ, cụ thể: phải là những bài viết của cá nhân hoặc nhóm tác giả chưa từng dự thi tại các cuộc thi khác, các bài chưa được đăng báo hoặc nhân vật trong bài viết chưa được ghi nhận gương điển hình theo các phong trào do Ban Thi đua khen thưởng thành phố phát động; bài thi có thể viết tay hoặc đánh máy; số lượng tác phẩm dự thi không giới hạn; phương thức xét chọn theo 2 vòng (sơ khảo và chung khảo),...

Các bài viết sao chép dưới mọi hình thức hoặc có tranh chấp bản quyền; bài thi của thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký; bài đã đặt giải ở những cuộc thi khác;... sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

Giải thưởng tập thể gồm: 16 giải dành cho bài dự thi của nhóm tác giả (01 giải nhất: 7.000.000 đồng, 02 giải nhì: 4.900.000 đồng, 03 giải ba: 3.500.000 đồng; 10 giải khuyến khích: 2.100.000 đồng).
Giải thưởng cá nhân gồm: 16 giải dành cho từng cá nhân viết bài dự thi (01 giải nhất: 4.200.000 đồng, 02 giải nhì, mỗi giải: 2.100.000 đồng, 03 giải ba, mỗi giải: 1.400.000 đồng; 10 giải khuyến khích, mỗi giải: 800.000 đồng).

Địa chỉ nhận bài dự thi (kèm ảnh minh họa) gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ (Phòng Nghiệp vụ 1), địa chỉ: số 286 đường 30/4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, sđt: 02923.829309 hoặc gửi file bài viết, file hình ảnh về địa chỉ email: cuocthiguongnguoitotviectot@gmail.com. Mọi thông tin chi tiết truy cập vào trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố tại địa chỉ: pbgdpl.cantho.gov.vn, mục Cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt”.

Tải Kế hoạch Cuộc thi Người tốt, việc tốt tại đây

Tải Thể lệ Cuộ thi Người tốt, việc tốt tại đây