Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

Thứ sáu - 08/07/2022 04:52 214 0
Nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong dân chúng; đồng thời, cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Nhân dân. Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì tổ chức, thường trực chỉ đạo Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022.
Ảnh minh họa: CTV.
Ảnh minh họa: CTV.
Qua Cuộc thi góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về biển, đảo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền biển, đảo đến năm 2025 và Hướng dẫn tuyên truyền công tác biển, đảo năm 2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương.
 
Với hình thức thi trực truyến, đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức thông tin, tuyên truyền về biển, đảo; ứng dụng công nghệ số, phương thức truyền thông hiện đại đã tăng cường tính lan tỏa, hướng tới các đối tượng khác nhau, tạo điều diện thuận lợi cho mọi người tham gia bao gồm: công dân Việt nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Hội đồng chuyên môn, Hội đồng Giám khảo  không được tham gia dự thi.
 
Theo đó, thời gian chính thức diễn ra Cuộc thi bắt đầu vào lúc 16h00 ngày 06/7/2022. Vòng thi tuần sẽ kết thúc sau 4 tuần, tức 15h59, ngày 03/8/2022. Vòng bán kết dự kiến tổ chức trong tháng 8-9/2022. Hình thức thi trực tiếp trên nền tảng truyền thông của Cuộc thi (có thể là trên Website hoặc App của cuộc thi). Vòng thi chung kết toàn quốc được tổ chức trực tiếp, dự kiến vào tháng 9-10/2022 tại thủ đô Hà Nội. Hình thức thi đối kháng trực tiếp. 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất của vòng thi Bán kết được tham gia Vòng chung kết, được bốc thăm thành 5 đội, mỗi đội có 3 thành viên.
8 7 dao
Ảnh minh họa: Quang Phong.
Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành thể lệ chi tiết, cách thức tham gia như sau:

Cách 1: Truy cập Website: http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký/ đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

Cách 2: Tìm và tải ứng dụng “Tổ quốc bên bờ sóng” trên điện thoại di dộng từ kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android).

Cách 3: Truy cập gián tiếp thông qua các banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên giao diện trang chủ của các cơ quan báo chí, truyền thông để đăng ký/ đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

Các thí sinh và tập thể có điểm thi cao nhất qua các vòng thi sẽ được nhận thưởng theo quy định, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Cuộc thi có thể ra quyết định điều chỉnh giải thưởng trong quá trình thực tế tổ chức các vòng thi.

Xem Kế hoạch và cách thức tham gia của Cuộc thi tại đây

Công văn phát động Cuộc thi tại đây
                                                                                                                   Hoàng Oanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây