Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục thể thao thành phố Cần Thơ lần thứ X năm 2026

Thứ sáu - 04/10/2024 12:23 35 0
Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Công văn số 1091-CV/TU chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục thể thao thành phố Cần Thơ lần thứ X năm 2026.
4 10 dh TDTT
Đại hội thể dục thể thao năm 2022. Ảnh minh họa: Lê Phú.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực thể dục thể thao, trọng tâm là Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới, Chiến lược phát triển Thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Đề án số 10-ĐA/TU ngày 29/12/2021 của Thành ủy về phát triển thể thao thành phố Cần Thơ giai đoạn 2021 - 2030. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội đối với công tác thể dục thể thao nói chung và công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp nói riêng; đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cổ vũ, động viên mọi người tham gia thi đấu theo khả năng.

Công tác tổ chức Đại hội phải đảm bảo chặt chẽ, chu đáo, tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, đúng nghi lễ, có thể lồng ghép việc tổ chức Đại hội với các ngày lễ lớn, ngày truyền thống của địa phương, đơn vị. Tích cực huy động các nguồn lực của xã hội đóng góp vào việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp; chú trọng nâng cấp một bước cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục thể thao; nâng cao năng lực quản lý, tổ chức và điều hành của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, trọng tài thể dục thể thao ở các cấp. Qua thi đấu, tuyển chọn vận động viên tham dự thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026.

Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bám sát nội dung Hướng dẫn số 2229/HD-BVHTTDL ngày 28/5/2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch và dự trù kinh phí để tiến hành Đại hội Thể dục thể thao cấp thành phố; đồng thời, hướng dẫn việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp, đảm bảo đạt kết quả tốt nhất.

Các quận ủy, huyện ủy quán triệt, triển khai đến các tổ chức đảng trực thuộc thực hiện các nội dung hướng dẫn có liên quan; chỉ đạo Ủy ban nhân dân cùng cấp quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao các cấp.

Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố, các cơ quan, đơn vị có liên quan chỉ đạo, định hướng thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục thể thao thành phố Cần Thơ lần thứ X năm 2026. Đồng thời, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện Công văn này, định kỳ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy.

Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo thời gian tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp xã tiến hành tổ chức và hoàn thành trong tháng 4 năm 2025; cấp huyện hoàn thành trong tháng 8 năm 2025; cấp thành phố hoàn thành trong tháng 3 năm 2026.
 Thảo Ngô
File đính kèm