Mở rộng thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID

Chủ nhật - 08/09/2024 10:38 39 0
UBND thành phố Cần Thơ vừa có văn bản chỉ đạo mở rộng thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID.
Theo đó, trên cơ sở thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 656/TTg-KSTT ngày 24/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc mở rộng thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID, Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID từ ngày 01/10/2024 đến hết ngày 30/6/2025; quan tâm bố trí nguồn lực triển khai thực hiện cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID. Đồng thời, tổ chức thông tin, tuyên truyền chính sách, pháp luật về việc cung cấp, thực hiện cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID.

Chủ tịch UBND thành phố cũng chỉ đạo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Tư pháp, Giám đốc Công an thành phố và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, hoàn thiện Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thành phố bảo đảm đồng bộ, kết nối, chia sẻ dữ liệu với phần mềm cấp Phiếu lý lịch tư pháp, cơ sở dữ liệu chuyên ngành có liên quan để phục vụ việc giải quyết thủ tục hành chính.
Thanh Xuân