Thốt Nốt tổ chức Hội nghị Báo cáo viên – an ninh tư tưởng tháng 3

Thứ sáu - 31/03/2023 00:36 140 0
Ban Tuyên giáo Quận ủy Thốt Nốt vừa phối hợp Trung tâm Chính trị quận tổ chức Hội nghị Báo cáo viên – An ninh tư tưởng tháng 3 năm 2023 (ảnh). Đồng chí Phạm Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận chủ trì hội nghị. Tham dự có hơn 30 đồng chí là Báo cáo viên, Cộng tác viên dư luận xã hội quận, các đồng chí phụ trách tuyên giáo, tuyên huấn các chi, đảng bộ trực thuộc Quận ủy Thốt Nốt.
31 3 tn

Trong tháng qua, tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân tiếp tục ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, phấn khởi trước những thành tựu kinh tế - xã hội của quận đã đạt được trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, dư luận cũng quan tâm đến các vấn đề như: giá vật tư nông nghiệp tăng gây lo lắng cho bà con nông dân trong việc sản xuất, trồng trọt. Tình hình thu gom rác thải thời gian qua trên địa bàn cơ bản được khắc phục, tuy nhiên, số lượng thùng đựng rác được trang bị ít, người dân để rác tràn lan trên đường, vỉa hè, khoảng đất trống... gây ra tình trạng mất vệ sinh môi trường, mất vẻ mỹ quan đô thị. Tình trạng một số người dân vứt rác thải xuống sông, kênh, rạch gây ứ đọng và ô nhiễm môi trường vẫn còn xảy ra. Nhân dân lo lắng vì mức đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện tăng vào tháng 7 năm 2023; bức xúc vì một số loại thuốc chữa bệnh trong danh mục bảo hiểm y tế thường xuyên thiếu gây ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh của người dân. Tình hình mua bán lấn chiếm lề đường, lòng đường gây mất trật tự, vẻ mỹ quan đô thị. Tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, giải quyết mâu thuẫn bằng hung khí tự chế; học sinh chạy xe phân khối lớn khi chưa đủ tuổi và tình hình phạm pháp hình sự vẫn còn xảy ra. Tình trạng xây dựng không phép, trái phép vẫn còn phát sinh, các địa phương chưa quản lý chặt chẽ…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Thốt Nốt yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, kịp thời tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính trị, tư tưởng, định hướng tuyên truyền bảo đảm kịp thời, phù hợp với thực tế và mang lại hiệu quả. Tiếp tục triển khai, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền thực hiện các chương trình hành động của Quận ủy và cấp ủy các chi, đảng bộ trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 6. Tuyên truyền việc học tập chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023”. Tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị của đất nước, thành phố và của quận: kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch, nhằm ngày 29/4 dương lịch). Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, công tác phòng, chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác phòng chống dịch bệnh; tình hình giải quyết khiếu nại, khiếu kiện, tố cáo; những vấn đề liên quan đến lĩnh vực đời sống xã hội; theo dõi, nắm tình hình về tôn giáo, dân tộc. Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn.  Đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền cho các em học sinh khi tham gia giao thông, nhằm đảo bảo an toàn và đúng pháp luật. Tuyên truyền công tác bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận. Tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong việc xử lý rác thải đúng nơi quy định, góp phần bảo vệ môi trường, các vấn đề phát sinh khác mang tính chất nhìn nhận sai lệch vấn đề đối với các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các vấn đề mang tính thời sự, tính bức xúc trong Nhân dân trên địa bàn thông qua các kênh thông tin dư luận, các trang mạng xã hội... Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội và duy trì tốt Hội nghị Báo cáo viên - An ninh tư tưởng hàng tháng nhằm bảo đảm thông tin thông suốt từ quận đến phường.
                                                                             Tin, ảnh: Thảo Tâm