Góp ý Đề cương tổng quát Lịch sử Đảng bộ huyện Phong Điền (2004-2024)

Thứ ba - 04/04/2023 06:31 251 0
Huyện ủy Phong Điền vừa tổ chức hội nghị góp ý Đề cương tổng quát Lịch sử Đảng bộ huyện Phong Điền (2004-2024) do Huyện ủy biên soạn và xuất bản. Đây là sản phẩm chào mừng 20 năm thành lập huyện và 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương.
Đồng chí Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền chủ trì hội nghị. Đến dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Thành Đông, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Lê Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền; đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy Phong Điền qua các thời kỳ...

4 4 lichsuPD
Đồng chí Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền phát biểu tại hội nghị.

Nhằm ghi lại những trang sử mà Đảng bộ và Nhân dân huyện Phong Điền đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển. Theo đó, Đề cương cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện gồm có 4 chương. Trong đó, Chương I: Vùng đất và con người Phong Điền; Chương II: Đảng bộ huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ – Đô thị loại I trực thuộc Trung ương; Chương III: Các kỳ đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phong Điền; Chương IV: Truyền thống, những bài học kinh nghiệm và đinh hướng phát triển huyện Phong Điền.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đề cương tổng quát, và đề nghị biên soạn nội dung quyển Lịch sử Đảng bộ huyện tập trung vào các việc như: cân đối các chương cho phù hợp; nêu thực trạng trước, sau khi thành lập huyện; nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, sự đoàn kết trong hệ thống chính trị, Nhân dân gắn với những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh,.v.v..

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng chí Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp; đồng hời, đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo, biên soạn tiếp tục nghiên cứu bản thảo,  hoàn thiện đề cương để tiến hành chấp bút hoàn thành  theo kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Bích Thủy, Xuân Vinh