Lãnh đạo thành phố thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thứ sáu - 25/02/2022 11:05 164 0
Đồng chí Dương Tấn Hiển, ỦY viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố - cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn quận Ninh Kiều nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022.
Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố thăm hỏi, tặng quà Mẹ Phan Thị Hai (sinh năm 1925, ngụ phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều)

Cụ thể, Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Lê Thị Bình (sinh năm 1941, ngụ phường An Phú); Mẹ Phan Thị Hai (sinh năm 1925, ngụ phường An Nghiệp) và Mẹ Đặng Thị Gương (sinh năm 1935, ngụ phường An Hòa).

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thay mặt Lãnh đạo UBND thành phố, đồng chí Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố - ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, ghi nhận và biểu dương công lao to lớn của các mẹ Việt Nam Anh hùng. Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố gửi lời chúc các Mẹ sống vui, sống khỏe, mãi luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Ông cũng động viên các gia đình cố gắng chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, toàn thành phố hiện có 5.690 đối tượng, người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng/tháng; trong đó có 29 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, tất cả các Mẹ đều đã được các đơn vị nhận phụng dưỡng.

Tin, ảnh: Thanh Xuân