Phong Điền, Bình Thủy, Thới Lai phát động tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước

Thứ sáu - 03/06/2022 03:30 163 0
Sáng 03/6/2022, 7/7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phong Điền đồng loạt tổ chức Lễ phát động tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2022. Ủy ban nhân dân huyện chọn thị trấn Phong Điền làm điểm chỉ đạo của huyện.
6 5 boi
Đồng chí Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền trao quà cho học sinh trả lời đúng các câu hỏi tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước tại lệ phát động. Ảnh: Khánh Linh.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Phong Điền kêu gọi sự vào cuộc tích cực, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội với công tác phòng chống đuối nước trẻ em. Vì vậy, việc phát triển phong trào tập luyện môn bơi và trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng là giải pháp hết sức cấp thiết để nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước.

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã trao các suất quà cho các em học sinh tham gia trả lời đúng, các câu hỏi tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước. Sau lễ phát động, các đại biểu và các em học sinh tham quan hồ bơi Thiện Nhân tại thị trấn Phong Điền, được xem huấn luyện viên hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản về môn bơi, đồng thời, tuyên truyền vận động các em tích cực, chủ động tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật, đuối nước cho trẻ em và cộng đồng.

* Trước đó, tại quận Bình Thủy, 8 phường trên địa bàn quận cũng đồng loạt tổ chức lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2022.

Với trên 5.000 học sinh ở các điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tham dự tại lễ phát động đã được bổ biến các kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước và tham gia các trò chơi, đố vui có thưởng.

3 6 bt
Bình Thủy phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng, chống đuối nước. Ảnh: Thanh Xuân.

Để phát triển mạnh mẽ phong trào toàn dân tích cực tập luyện môn bơi và công tác phòng, chống đuối nước đạt hiệu quả, quận Bình Thủy tập trung đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục, trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho trẻ em, gia đình, trường học, cộng đồng xã hội.

Đồng thời, tổ chức phát động phong trào trẻ em học bơi và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước tại tất cả các loại hình bể bơi hiện có trên địa bàn quận; thường xuyên tuyên truyền, vận động các hộ gia đình rà soát, phát hiện kịp thời các địa điểm, khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn, thương tích đối với trẻ em để có biện pháp chủ động phòng ngừa, khắc phục sửa chữa nhằm loại bỏ nguy cơ gây tai nạn đuối nước cho trẻ em.

* Cũng trong hoạt động này, tại Trường Tiểu học xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước. Đây là điểm chỉ đạo của huyện.

Qua đây nhằm vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cho cộng đồng, từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Tại lễ phát động, hơn 500 em học sinh của trường tiểu học đã sôi nổi tham gia tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em, các trò chơi làm quen với nước, các phương pháp bơi, kỹ năng cứu đuối an toàn và sơ cấp cứu người bị đuối nước. Dịp này, các điểm trường trên địa bàn huyện cũng đồng loạt tổ chức lễ phát động.

Từ năm 2017 đến nay, với sự đầu tư từ ngân sách nhà nước, toàn huyện đã xây dựng 6 hồ bơi tại 6 trường tiểu học, gồm: Thới Thạnh, Định Môn 1, Trường Thành 1, Trường Xuân 1, Đông Thuận, Đông Bình 2. Kinh phí bình quân mỗi hồ bơi khoảng 500 triệu đồng. Từ đó đã tập bơi cho khoảng 1.000 học sinh hàng năm...
Mỹ Ái, Thanh Xuân, Cẩm Tú