Cần Thơ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

Thứ tư - 01/11/2023 03:32 160 0
Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đã ban hành Công văn số 1846-CV/BTGTU phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”.
1 11 bobiephong
Bộ đội Biên phòng Sơn La luôn phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới của nước CHDCND Lào tuần tra trên các tuyến biên giới. Ảnh nguồn: https://baotintuc.vn.

Qua đó, nhằm thông tin, phổ biến rộng rãi, có chiều sâu những nội dung cơ bản Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết liên quan đến đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên, hội viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại Việt Nam; nhất là đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên trên toàn quốc; cán bộ, Nhân dân, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác ở các tỉnh, thành phố biên giới.

Nội dung thi gồm: Nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam số 66/2020/QH14 ngày 11/11/2020 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Nghị định số 106/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam và một số quy định pháp luật liên quan đến biên giới và hoạt động của bộ đội biên phòng.

Hình thức thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến trên Website http://bdbp.com.vn và ứng dụng “Luật Biên phòng Việt Nam” thuộc hệ điều hành Android, IOS. Thời gian Phát động Cuộc thi dự kiến Vòng thi tuần (04 tuần) dự kiến từ ngày 10/10 đến hết ngày 07/11/2023; Vòng bán kết dự kiến ngày 14/11/2023; Vòng chung kết dự kiến ngày 21/11/2023; Tổng kết, trao giải dự kiến trong khoảng từ ngày 06/12 đến 10/12/2023.

Để cuộc thi đạt kết quả, các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy, Ban Cán sự đảng UBND TP, Đảng đoàn HĐND TP, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Cần Thơ, Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ và các đơn vị liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị triển khai, vận động, khuyến khích và tạo điều kiện cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên, hội viên tại cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”.
                                                                                                        Hoàng Oanh