Cần Thơ: Phát động hưởng ứng tham gia Cuộc thi trắc nghiệm “Tự hào biển, đảo, biên giới quê hương”

Thứ ba - 16/07/2024 11:47 83 0
Nhằm tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền giữa các địa phương trong cả nước, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về chủ trương, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác biển, đảo, biên giới. Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ ban hành Công văn số 2272-CV/BTGTU ngày 15/7/2024 về phối hợp tuyên truyền, phổ biến, hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “Tự hào biển, đảo, biên giới quê hương” tỉnh Quảng Ninh năm 2024 đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
16 7 bien,dao
Tự hào biển, đảo quê hương. Ảnh minh họa: PV.

Thông qua Cuộc thi góp phần khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc…; góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/8/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Đối tượng dự thi dành cho tất cả Nhân dân trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập tại Quảng Ninh, không giới hạn độ tuổi. Cuộc thi trắc nghiệm “Tự hào biển, đảo, biên giới quê hương” được đăng trên Báo điện tử Quảng Ninh http://www.baoquangninh.vn trong 5 tuần. Tuần thi thứ nhất chính thức bắt đầu từ ngày 15/7/2024.

Nội dung thi gồm: Kiến thức, hiểu biết về chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về biên giới, biển, đảo; Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Luật biển Việt Nam năm 2012; Công ước của Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982); Vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biên giới, biển, đảo Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh;… Người tham gia cuộc thi phải sử dụng tài liệu chính thống của các cơ quan Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương, cơ quan, đơn vị…

Thể lệ Cuộc thi kính mời xem file đính kèm.
Hoàng Oanh