Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Biên giới yêu thương”

Thứ hai - 19/12/2022 21:57 126 0
Trong 2 ngày 17 và 18/12/2022, Đoàn khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ phối hợp Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước và tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Biên giới yêu thương” tại xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Dương.
20 12 doan
Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người dân khám bệnh miễn phí trong chương trình "Biên giới yêu thương".

65 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên 03 đơn vị vị tham gia nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng: Khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tại xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước; trao tặng Công trình “Nhà Thanh niên”, trị giá 100 triệu đồng; tham quan các khu căn cứ, các di tích lịch sử (khu căn cứ Tà Thiết, Chốt chặn Tàu Ô, mộ tập thể 3.000 người); thăm và trao tặng 01 Công trình thanh niên cho cán bộ, chiến sĩ Đại đội Công binh (ấp 5b, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh) và Ký kết Chương trình phối hợp giữa Đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ - Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương - Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước giai đoạn 2022 – 2027. Tổng kinh phí thực hiện gần 215 triệu đồng do các đơn vị đóng góp từ nguồn vận động xã hội hoá.

20 12 tangqua
Tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới.

Qua đó, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên hướng về đồng bào, chiến sĩ tại các xã biên giới khó khăn, đồng thời tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại các đơn vị.
Tin, ảnh: Thiên Cát