Đại hội Chi bộ Văn hóa - Văn nghệ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Thứ ba - 16/08/2022 12:43 154 0
Sáng 16/8/2022, Chi bộ Văn hóa - Văn nghệ thuộc Đảng bộ cơ sở Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua, đảng viên Chi bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của Văn hóa - Văn nghệ. Theo đó, kịp thời tham mưu định hướng thực hiện các nội dung đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên internet; biên tập, dẫn nguồn bài viết, thông tin định hướng dư luận xã hội trên Fanpage Cầm Thi Giang và một số trang mạng xã hội khác. Hoàn thành Tập ảnh thành phố Cần Thơ - Thành tựu và phát triển (2015 - 2020) chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phối hợp Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố kịp thời chỉ đạo việc triển khai thực hiện phong trào có hiệu quả, hiện thành phố đã công nhận 83/83 đơn vị đạt danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”, “Phường thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”, đạt 100% so với kế hoạch đề ra.

16 8 bau
Đảng viên Chi bộ Văn hóa - Văn nghệ tiến hành bỏ phiếu bầu Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Chi bộ thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; 100% đảng viên Chi bộ được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hàng năm, 100% đảng viên Chi bộ được cấp ủy địa phương nhận xét đảng viên xếp loại tốt. Đối với việc triển khai thực hiện Hướng dẫn số 10-HD/ĐUK,  ngày 30/11/2018 của Đảng ủy Khối về kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm về tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ, lãnh đạo, quản lý trong Đảng bộ Khối cơ quan Dân Chính Đảng, có 100% đảng viên của chi bộ được xếp mức 2...

Chi bộ cũng nêu lên một số hạn chế trong nhiệm kỳ qua như: còn nặng về công tác chuyên môn nên thời gian tổ chức họp chi bộ đôi lúc còn trễ so với thời gian quy định; nội dung sinh hoạt lệ Chi bộ đôi lúc chưa phong phú; một số đảng viên tham gia phát biểu ý kiến chưa sâu, nhất là đề xuất giải pháp thực hiện nghị quyết Chi bộ về công tác xây dựng Đảng. Đôi lúc, sự đoàn kết thống nhất các đảng viên chưa cao, qua đó nhanh chóng khắc phục và hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cụ thể: 100% đảng viên tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% đảng viên đăng ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); 100% đảng viên được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm, Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh; 100% đảng viên giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú; 100% đảng viên không vi phạm những điều đảng viên không được làm và không vi phạm pháp luật; 100% cán bộ, công chức hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; 100% cán bộ, công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến; trong đó, có 15% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 100% cán bộ, công chức tham gia tích cực các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm; …

16 8 dong
Đồng chí Nhâm Văn Đông tái đắc cử Bí thư Chi bộ Văn hóa - Văn nghệ, nhiệm kỳ 2022-2025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Thái Văn Hữu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng phòng Tuyên truyền – Báo chí – Xuất bản Ban Tuyên giáo Thành ủy biểu dương một số kết quả nổi bật của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, đó làĐối với nội dung, phương thức lãnh đạo, tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; dành thời gian hợp lý cho công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh. Chú trọng việc giáo dục, quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn; tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Quy định số 37 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình; quy trình, quy chế xử lý công việc, quy định của cơ quan, đơn vị. Phát huy tính sáng tạo, trí tuệ nhằm cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên của chi bộ; có giải pháp giáo dục, giúp đỡ đảng viên khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

16 8 chucmung
 Đại biểu chúc mừng Chi bộ Văn hóa - Văn nghệ tổ chức thành công Đại hội.
                                                                                             Tin, ảnh: Hoàng Oanh