Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, kế hoạch, kết luận của Trung ương và các văn bản cùa Ban Thường vụ Thành ủy

Thứ tư - 14/09/2022 12:48 116 0
Sáng 14/9, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến để quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, kế hoạch, kết luận của Trung ương và các văn bản cùa Ban Thường vụ Thành ủy. Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; cán bộ chủ chốt thành phố... dự tại điểm cầu Hội trường Thành ủy. Hội nghị được kết nối đến 143 điểm cầu các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy và điểm cầu trực tuyến cơ sở, với hơn 8.000 đại biểu tham dự.
3 1
Cán bộ chủ chốt thành phố dự hội nghị tại điểm cầu trực tiếp Hội trường Thành ủy Cần Thơ.

3 2
Đồng chí Dương Tấn Hiển triển khai nghị quyết, kết luận, kế hoạch của Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố quán triệt, triển khai, phân tích những nội dung quan trọng của Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII “Về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Kết luận số 36-KL/TW ngày 23/6/2022 của Bộ Chính trị “Về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Kế hoạch số 93-KH/TU ngày 04/4/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW.
3 3
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm triển khai nội dung nghị quyết, kế hoạch, chương trình tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy quán triệt, triển khai: Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII “Về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Kế hoạch số 156-KH/BTGTW ngày 14/6/2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương “Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo, tạp chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay”; Chương trình số 36-CTr/TU ngày 05/8/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Kế hoạch số 156-KH/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương.

3 4 LQ Manh
Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ùy khẳng định: Các văn bản được triển khai có ý nghĩa quan trọng, định hướng trong từng lĩnh vực phát triển, cần được quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Để việc quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kế hoạch, Kết luận của Trung ương và các văn bản của Thành ủy đảm bảo nội dung, mục đích, yêu cầu đề ra, Bí thư Thành ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố xác định công tác quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kế hoạch, Kết luận của Trung ương và các văn bản của Thành ủy là việc làm thường xuyên, liên tục, để mỗi cán bộ, đảng viên đều nắm vững và thực hiện đúng đắn các Nghị quyết, Kế hoạch, Kết luận của Trung ương và của Thành ủy, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Đồng thời, chủ động, khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết, Kế hoạch, Kết luận của Trung ương và các văn bản của Thành ủy gắn với chức năng, nhiệm vụ, phù hợp với đặc điểm, tình hình và điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị, đảm bảo công tác triển khai thực hiện mang tính khả thi, hiệu quả. Kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch là cở sở quan trọng để kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị hàng năm và cả nhiệm kỳ.

Bí thư Thành ủy đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy, Báo Cần Thơ, Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ, các cơ quan thông tin đại chúng, hệ thống Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, phát huy vai trò, trách nhiệm, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục để phổ biến thông tin về nội dung các văn bản của Trung ương, của Thành ủy được triển khai, quán triệt tại hội nghị, đảm bảo đầy đủ, chính xác, kịp thời để người dân, doanh nghiệp tiếp cận, đồng tình ủng hộ trong quá trình triển khai thực hiện; thực hiện tốt việc nắm tình hình dư luận xã hội, tâm trạng của Nhân dân; thường xuyên phối hợp theo dõi, đốn đốc, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện và kịp thời phát hiện, nhân rộng những kinh nghiệm hay, những điển hình tốt trong quá trình học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kế hoạch, Kết luận của Trung ương và các văn bản của Thành ủy...
Tin, ảnh: Phong Dinh