Chuẩn bị vận hành Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân quận Cái Răng

Thứ năm - 14/03/2024 06:01 51 0
Ông Vương Công Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Cái Răng chủ trì cuộc họp các thành viên Ban Chỉ đạo và Ban Biên tập lấy ý kiến đóng góp để chuẩn bị đưa vào vận hành Cổng thông tin điện tử và ứng dụng di động của Hội đồng nhân dân quận Cái Răng.
14 3 cr

Cổng thông tin điện tử và ứng dụng di động của Hội đồng nhân dân quận Cái Răng là kênh thông tin cung cấp các hoạt động của Hội đồng nhân dân quận, các phường; tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; hoạt động chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy và chính quyền; hoạt động giám sát, phản biện, tham gia xây dựng chính quyền của các tổ chức chính trị - xã hội. Giao diện của Cổng thông tin điện tử và ứng dụng di động được thiết kế gồm nhiều thành phần, mục thông tin và hình ảnh riêng biệt theo chủ thể, chủ đề, lĩnh vực… Đồng thời, tích hợp dịch vụ công trực tuyến và có thiết kế công cụ tương tác trực tuyến với người truy cập và cử tri để nắm bắt và cung cấp thông tin 2 chiều để ghi nhận những góp ý và đề xuất hay làm cơ sở ban hành những chính sách khả thi, sát thực tiễn.

Tại cuộc họp các đại biểu có ý kiến cần bổ sung nội dung về mô hình mới cách làm hay; tin, bài tuyên truyền cần minh họa nhiều hình ảnh, ngôn ngữ súc tích ngắn gọn để thu hút sự chú ý truy cập, tương tác của người dân;...

Ông Vương Công Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Cái Răng lưu ý trong quá trình vận hành Cổng thông tin điện tử chú ý các thông tin đăng tải phải cẩn trọng, đảm bảo tính chính xác, đúng quy định; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Biên tập được phân công nhiệm vụ nâng cao tinh thần trách nhiệm, góp phần vận hành Cổng thông tin điện tử mang lại hiệu quả cao, phục vụ đắc lực trong thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử.
Tin, ảnh: Kim Cúc-Tuấn Vinh