Khai Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ sáu - 02/02/2024 10:45 113 0
Ngày 01/02/2024, tại Thư viện TP Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân Giáp Thìn của TP Cần Thơ.
22 6 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn 2024.

Đồng chí Trần Quốc Trung, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; các đồng chí lãnh đạo thành phố, các sở, ngành, cùng đông đảo bạn đọc tham dự lễ khai mạc.

Hội Báo Xuân phục vụ trên 200 loại ấn phẩm Xuân Giáp Thìn trong các lĩnh vực: Chính trị - xã hội; Kinh tế - khoa học kỹ thuật; Văn hóa - nghệ thuật; Ấn phẩm Xuân dành cho thiếu nhi; Báo Xuân của các tỉnh, thành; Ấn phẩm Xuân của các quận/ huyện và cơ quan, ban, ngành TP Cần Thơ.

Các ấn phẩm đa dạng về thể loại, hình thức sáng tạo đẹp mắt, nội dung phong phú, phản ánh sinh động tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước và thế giới trong năm qua. Nổi bật là những kết quả tích cực của các ngành, lĩnh vực, địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội; góp phần tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện Cương lĩnh, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất; thiết thực góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan cho các tầng lớp Nhân dân trong năm mới.
 
22 6 2
Các đại biểu tham quan Hội Báo Xuân Giáp Thìn.

Hội Báo Xuân TP Cần Thơ năm nay sẽ phục vụ người đọc đến ngày 4/3/2024, đặc biệt mở cửa phục vụ xuyên suốt tất cả các ngày Tết. Đồng thời, tại 9 thư viện quận, huyện và 83 thư viện xã, phường, thị trấn trên toàn địa bàn thành phố cũng tổ chức trưng bày báo Xuân kết hợp với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần tạo nên sinh khí vui tươi, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân tại các địa phương thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

* Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn 2024 TP Cần Thơ tiếp tục được phát động, nhằm nâng cao hiệu quả và phát huy kênh thông tin báo chí không chuyên tại địa phương, tạo sự đồng thuận quyết tâm của hệ thống chính trị và Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời kỳ mới.

Nổi bật trong năm nay, bên cạnh các nội dung mừng Đảng, mừng Xuân, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các ấn phẩm Xuân dự thi của các quận, huyện và sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc thành phố đã tổng kết đánh giá hoạt động của các địa phương, đơn vị qua một năm quyết tâm nỗ lực, thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023, thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 - 01/01/2024).  

Dự kiến, lễ tổng kết Hội Báo Xuân và trao giải Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn 2024 TP Cần Thơ sẽ diễn ra vào ngày 29/3/2024.

22 6 3
 
22 6 4
22 6 5

Tin, ảnh: PV
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây