Ô Môn họp giao ban sơ kết công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm

Thứ tư - 13/07/2022 03:13 392 0
Ban Tuyên giáo Quận ủy Ô Môn tổ chức họp giao ban, sơ kết công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm 2022.
Đồng chí Hồ Thị Kim Loan –Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giao Quận ủy Ô Môn phát biểu chỉ đạo.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, quận Ô Môn quan tâm hiện công tác giáo dục lý luận chính trị đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Trung tâm Chính trị quận mở 35 lớp giáo dục lý luận chính trị cho 2.171 học viên; các lớp đào tạo, bồi dưỡng, ngoài các chương trình học theo quy định, Trung tâm Chính trị đã lồng ghép vào nội dung cập nhật kiến thức mới và chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022”; Nghị quyết số 45/2022/QH15 ngày 10/01/2022 của Quốc hội “Về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ”; giới thiệu về lịch sử Đảng bộ quận Ô Môn, giai đoạn 1975 – 2015; lịch sử Đảng bộ thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ. Tổ chức Hội nghị báo cáo viên tại Trung tâm Chính trị, với 47 báo cáo viên của các chi, đảng bộ tham dự. Nội dung: Tình hình kinh tế - xã hội 03 tháng đầu năm 2022, dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; những kết quả chủ yếu trong công tác khuyến học thời gian qua và vấn đề đặt ra đối với hoạt động của Hội Khuyến học các cấp trong thời gian tới. Tổ chức Hội thi Giảng viên Lý luận Chính trị giỏi cấp quận, qua đó tuyển chọn 02 giảng viên xuất sắc tham dự Hội thi Giảng viên Lý luận Chính trị giỏi cấp thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Thị Kim Loan – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận Ô Môn đề nghị các đồng chí giảng viên, báo cáo viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải chủ động tìm kiếm, cập nhật thông tin chính thức làm phong phú thêm bài dạy, thu hút, thuyết phục và định hướng người học hiểu và nắm vững quan điểm, tư tưởng, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong Đảng, trong xã hội thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra. Song song đó, tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội, kiên quyết đấu tranh phản bác với những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước.

Tin, ảnh: Hoàng Duy