Kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày hội Du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng”

Thứ năm - 07/07/2022 22:47 209 0
Đồng chí Nguyễn Thanh Sử - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch UBND quận và đại diện ban ngành, đoàn thể quận Cái Răng đã đến Trạm dừng chân Chợ nổi Cái Răng kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” lần thứ VI năm 2022.
Kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày hội Du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng”
Đồng chí Nguyễn Thanh Sử - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cái Răng kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị Ngày hội Du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” lần thứ VI năm 2022.

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị, đồng chí Nguyễn Thanh Sử - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cái Răng chỉ đạo: “Ban tổ chức cần quan tâm đến việc trang trí khu vực diễn ra các hoạt động, ghe tàu trên sông, chú ý đến cảnh quan môi trường, vệ sinh, sắp xếp việc neo đậu các ghe tàu mua bán phải trật tự. Công tác tổ chức phải chu đáo, an toàn, các hoạt động phải đa dạng, phong phú mang đậm nét văn hóa địa phương, đảm bảo đạt hiệu quả, thiết thực và tiết kiệm. Đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch COVID-19, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả hợp lý nhằm tạo tâm lý an toàn, thân thiện cho người dân tham gia và du khách đến tham quan”.
3
Sau các hoạt động kích cầu du lịch, phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch COVID-19, Chợ nổi Cái Răng đã thu hút nhiều du khách quay trở lại tham quan, trải nghiệm.

Ngày hội Du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” lần thứ VI năm 2022 với chủ đề “Bảo tồn và phát triển Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 09 đến 11/7/2022 tại Trạm dừng chân Chợ nổi Cái Răng, đường Võ Tánh, phường Lê Bình, quận Cái Răng. Ngày hội nằm trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch của TP. Cần Thơ và hưởng ứng Ngày Du lịch Việt Nam (09/7).

Ngày hội được tổ chức nhằm bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng gắn với giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa Chợ nổi Cái Răng, tạo điểm nhấn du lịch của thành phố nói chung và quận Cái Răng nói riêng đến với du khách trong nước và quốc tế, gắn với các hoạt động kích cầu du lịch, phục hồi và phát triển kinh tế. Tạo điều kiện để các cơ sở kinh doanh du lịch trong và ngoài quận liên kết hợp tác các tour, tuyến với các công ty du lịch lữ hành nhằm thu hút khách du lịch đến quận Cái Răng và các quận, huyện bạn trong thành phố. Các hoạt động gắn với đặc điểm văn hóa vùng sông nước, đồng thời tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm thực tế đời sống của cư dân thương hồ trên Chợ nổi Cái Răng…
 Tin, ảnh: Đỗ Trung