Hoạt động ngành Tuyên giáo

Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

•   20/02/2022 03:56:00 AM
  •   Đã xem: 188
Ngày 08/01, Hội Sinh viên (HSV) TP Cần Thơ tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và HSV Việt Nam (9/1/1950-9/1/2022), tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, năm học 2020-2021. Ðồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ, đại diện các sở, ban, ngành thành phố đến dự. Buổi lễ được kết nối tới điểm cầu các trường, với hơn 5.000 học sinh, sinh viên tham dự.
Ô Môn tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021

•   20/02/2022 03:51:00 AM
  •   Đã xem: 210
Quận ủy Ô Môn vừa tổ chức tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021.
Báo chí chủ động, tích cực, đổi mới, sáng tạo việc thông tin tuyên truyền nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

•   20/02/2022 03:36:00 AM
  •   Đã xem: 194
Sáng 24/12, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021

•   20/02/2022 03:33:00 AM
  •   Đã xem: 197
Chiều 23/12, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới đất liền năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng

•   20/02/2022 03:30:00 AM
  •   Đã xem: 193
Ngày 23/12, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ban biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chỉ đạo quan trọng này.
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

•   20/02/2022 03:28:00 AM
  •   Đã xem: 181
Sáng 23/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tại điểm cầu Trung ương, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị...
Tổng kết trao giải Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi thành phố Cần Thơ năm 2021

•   15/12/2021 08:14:00 AM
  •   Đã xem: 199
Chiều 05/12/2021, tại điểm cầu chính Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức bế mạc Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; tại các điểm cầu có sự tham gia của Thường trực cấp ủy và các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Tuyên huấn các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy.
Khai mạc Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi thành phố Cần Thơ năm 2021

•   15/12/2021 08:03:00 AM
  •   Đã xem: 178
Sáng ngày 04/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố năm 2021 bằng hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu thành phố đến các điểm cầu quận, huyện và Đảng ủy trực thuộc Thành ủy. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; tại các điểm cầu có sự tham gia của Thường trực quận ủy, huyện ủy và các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các quận ủy, huyện ủy cùng với sự tham gia của 23 thí sinh.
Quan điểm, chủ trương mới về phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng

•   15/12/2021 07:56:00 AM
  •   Đã xem: 676
Đại hội XIII của Đảng đã quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của cách mạng Việt Nam trong 5 năm (2021 - 2025); xác định phương hướng, mục tiêu của đất nước đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Đại hội XIII của Đảng là xác định các quan điểm, chủ trương mới, toàn diện và sâu sắc về phát triển văn hóa, con người Việt Nam nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước ta phồn vinh, hạnh phúc.
Bảo đảm Quyền con người được Đảng và Nhà nước Việt Nam thực hiện trên tất cả các lĩnh vực. Ảnh minh họa: Minh Lương.

Quan điểm về quyền con người trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

•   15/12/2021 07:41:00 AM
  •   Đã xem: 848
Quyền con người là giá trị phổ quát mà tất cả người dân các quốc gia đều mong muốn quyền của mình được bảo đảm; quyền này được nêu trong hầu hết các điều ước quốc tế. Trong công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự nghiệp xây dựng đất nước; thúc đẩy và bảo vệ quyền con người là nhân tố quan trọng trong phát triển bền vững, đảm bảo thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trên cơ sở tổng kết thực tiễn hình thành, phát triển các quan điểm của Đảng về quyền con người trong thời kỳ đổi mới, đã đề ra những chủ trương đúng đắn cho việc thực hiện quyền con người trong thời gian tới.