Tăng cường công tác tuyên truyền chuỗi sự kiện trong tháng 4 và kỷ niệm 20 năm thành lập quận Bình Thủy

Thứ hai - 17/04/2023 12:20 217 0
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chuỗi sự kiện và các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 4 như: Lễ Hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ X, năm 2023; Lễ Giổ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), Ngày Quốc tế lao động 01/5 và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023). Đồng thời, tập trung tuyên truyền các hoạt động, công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Bình Thủy. Đó là nội dung tuyên truyền trọng tâm được Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Thủy triển khai tại Hội nghị giao ban an ninh tư tưởng tháng 4/2023.
17 4 bt
Đồng chí Lê Hoàng Thủy Trinh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận Bình Thủy phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận những vấn đề dư luận quan tâm và gây băn khoăn, lo lắng cho người dân như nghi vấn xuất hiện người lạ mặt tiếp cận dụ dỗ học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ; tình trạng tội phạm công nghệ cao, bằng hình thức lừa đảo qua tin nhắn, mạng xã hội mạo danh cá nhân, tổ chức, ngân hàng,... ngày càng diễn biến phức tạp; tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng so với cùng kỳ...

Kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời quan tâm theo dõi, chủ động đấu tranh, phản bác những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, nhất là trong thời điểm diễn ra các ngày lễ kỷ niệm, sự kiện quan trọng của đất nước diễn ra trên địa bàn. Quan tâm phản ánh, nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng dư luận xã hội trong các tầng lớp nhân dân về những vấn đề bức xúc, nổi cộm được nhân dân quan tâm liên quan đến các lĩnh vực đời sống , chính trị xã hội là những nhiệm vụ trọng tâm được ban Tuyên giáo quận Bình Thủy tập trung thực hiện trong tháng 5/2023
Tin, ảnh: Thanh Xuân