Bình Thủy trên 100 đại biểu tham gia Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị

Thứ năm - 20/04/2023 13:54 88 0
Ngày 19/4, Ủy ban MTTQ VN quận Bình Thủy phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy – Trung tâm Chính trị quận tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2023 (ảnh).
20 4 bt

Trong thời gian 4 ngày, trên 100 đại biểu được triển khai các nội dung một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội (CNXH) và con đường đi lên CNXH ở nước ta; kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2023. Quy định pháp luật về PCCC và kỹ năng trong công tác phòng cháy chữa cháy ở cơ sở. Chuyên đề 20 năm xây dựng và phát triển Bình Thủy; những quy định của pháp luật và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; quy trình, kỹ năng thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội; nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; quy định pháp luật về công tác hòa giải và kỹ năng hòa giải, xử lý tình huống. Công tác bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia viếng Đền thờ Vua Hùng và tham quan mô hình thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ làm công tác mặt trận nâng cao năng lực, nghiệp vụ nghiên cứu giáo dục lý luận chính trị. Nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng; trao đổi những kinh nghiệm, kỹ năng, giải pháp trong giám sát, phản biện xã hội, hướng mạnh về cơ sở. Tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc chủ trì và phối hợp thực hiện. Góp phần nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác mặt trận trong tình hình mới.
Tin, ảnh: Thanh Xuân