Tuyên dương 81 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Thứ năm - 01/06/2023 13:20 152 0
Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; trao giải thưởng tình nguyện Quốc gia; tuyên dương CLB, Đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu thành phố Cần Thơ năm 2023.
1 6 td
Tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu, Thầy thuốc trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác. Ảnh: CTV Thành đoàn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết: Trong hai năm qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố đều quan tâm triển khai Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Qua đó, 100% cán bộ Đoàn chủ chốt được học tập chuyên đề toàn khóa và chủ đề cụ thể của từng năm “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các đơn vị trực thuộc Thành đoàn đều có mô hình, hoạt động cụ thể để triển khai Kết luận số 01-KL/TW, nổi bật: các hoạt động giáo dục truyền thống thu hút hơn 4.000 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức thăm, tặng quà, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình nghèo với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng; cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” được cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên lan tỏa mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội; công tác xây dựng và củng cố CLB Lý luận trẻ các cấp và đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên được quan tâm…

Ghi nhận kết quả đạt được của tuổi trẻ thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tuyên dương 81 gương tiêu biểu là thanh niên tiên tiến, Nhà giáo trẻ tiêu biểu, Thầy thuốc trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác; là Chiến sĩ trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng trao Giải thưởng tình nguyện Quốc gia năm 2022 của Trung ương Đoàn cho 1 tập thể; trao Bằng khen Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho 04 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm 2022; trao Bằng khen Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho 02 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện năm 2023; tuyên dương 16 CLB, Đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu thành phố Cần Thơ năm 2023.

1 6 tapthe
Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: CTV Thành đoàn.

Việc kịp thời tổ chức các hoạt động các hoạt nhằm tôn vinh, biểu dương các gương điển hình tiên tiến trong cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên sẽ có ý nghĩa thiết thực, động viên kịp thời, tạo động lực mạnh mẽ để tuổi trẻ vượt khó, học tốt, nỗ lực không ngừng trong công tác, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tích cực tham gia các công trình, phần việc tại các địa phương, sống đẹp, sống có ích xây dựng lớp thanh niên Cần Thơ “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” và xây dựng hình ảnh thanh niên Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp - Thanh lịch”.
Bé Như