Cần Thơ hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 từ ngày 15/9 đến ngày 10/10/2024

Chủ nhật - 25/08/2024 01:18 42 0
Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch số: 170/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn thành phố.
Với mục đích đẩy mạnh chuyển đổi số thành phố Cần Thơ trong năm với chủ đề “Phát triển kinh tế số với 4 trụ cột: Công nghiệp, công nghệ thông tin; số hoá các ngành kinh tế; quản trị số; dữ liệu số - Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững”; chia sẻ kinh nghiệm, cách làm để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số thành phố; đồng thời đưa ra những giải pháp cơ bản nhằm nâng cao nhận thức của lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin, chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị của thành phố góp phần nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyên đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, các ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Kế hoạch xác định nội dung chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 là “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”. Đồng thời, thực hiện các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 gồm:

Một là, tổ chức lan tỏa thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số thành phố Cần Thơ như: Cổng Chuyển đổi số, Cổng thông tin điện tử thành phố, Cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, nền tảng các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook, Youtube...), báo đài địa phương, các cửa hàng điện tử, máy tính, siêu thị điện máy lớn có băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số thành phố Cần Thơ phù hợp với quy định của pháp luật;

Hai là, tổ chức chiến dịch truyền thông rộng rãi về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số thành phố Cần Thơ dưới nhiều hình thức khác nhau như chuyên đề, chuyên mục, phóng sự, trình chiếu phim tư liệu về lịch sử phát triển công nghệ thông tin Việt Nam; đưa tin về a về các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia;

Ba là, tổ chức Hội nghị Ngày Chuyển đổi số thành phố Cần Thơ (ngày 10/10);

Bốn là, ký kết hợp tác về chuyển đổi số giữa các cơ quan, đơn vị;

Năm là, tổ chức ra quân Tổ công nghệ số cộng đồng hưởng ứng chiến dịch ra quân của Tổ công nghệ số cộng đồng trên toàn quốc trong 10 ngày (từ ngày 01/10 đến ngày 10/10/2024) hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số...;

Sáu là, tổ chức hoạt động của các doanh nghiệp. Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên các trang thông tin điện tử của doanh nghiệp; khuyến khích các doanh nghiệp có gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp về chuyển đổi số trong các lĩnh vực phù hợp để triển khai trên địa bàn thành phố trong Hội nghị Ngày Chuyển đổi số thành phố Cần Thơ.

Thời gian tổ chức các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn thành phố được thực hiện từ ngày 15/9 đến ngày 10/10/2024.
Lê Phương