Ban Thường vụ Thành ủy bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2024

Chủ nhật - 25/08/2024 01:24 22 0
Ban Thường vụ Thành ủy vừa ban hành Kế hoạch số 325-KH/TU về bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2024.
Nhằm bồi dưỡng, củng cố, cập nhật và nâng cao kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyên viên, người làm công tác kiểm tra, giám sát về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh đó, trang bị kỹ năng, nghiệp vụ, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và một số quy định, hướng dẫn, văn bản chỉ đạo mới, nhất là nội dung liên quan đến việc kiểm soát, kiểm tra, giám sát kê khai tài sản, thu nhập hằng năm.

Theo đó, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; bí thư, phó bí thư quận ủy, huyện ủy, đảng ủy, đảng đoàn, ban cán sự đảng trực thuộc Thành ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy; cán bộ, công chức Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; ủy viên chuyên trách ủy ban kiểm tra quận ủy, huyện ủy và đảng ủy thực thuộc Thành ủy sẽ được bồi dưỡng  các nội dung về:

Việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy; công tác kiểm soát và kiểm tra, giám sát tài sản, thu nhập; việc kê khai tài sản, thu nhập và tiếp nhận bản kê khai tài sản, thu nhập hằng năm; hướng dẫn thực hiện các quy định, văn bản của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Theo kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng sẽ diễn ra ngày 27/9/2024 (cả ngày), tại Hội trường Thành ủy (số 01, đường Quang Trung, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).

Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu nội dung, chương trình bồi dưỡng đảm bảo chất lượng, đổi mới, thiết thực, phù hợp; chú trọng hướng dẫn cách xử lý tình huống, gắn với cập nhật kiến thức, kỹ năng, các quy định mới về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Công tác tổ chức Hội nghị bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả, đúng quy định.
Thảo Ngô
File đính kèm