Công an thành phố đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ bảy - 09/07/2022 11:02 113 0
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại TP. Cần Thơ diễn ra vào các ngày 07-08/7, thành phố có 12.224 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 điểm thi ở 09 quận, huyện.
9 7 congan
Lực lượng Công an TP. Cần Thơ luôn túc trực tại các điểm thi trên địa bàn thành phố để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong suốt quá trình diễn ra các ngày thi.

Ban Giám đốc Công an thành phố xác định đây là kỳ thi đặc biệt quan trọng nên đã thành lập Ban Chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi gồm lãnh đạo Công an thành phố, trưởng Công an các đơn vị, địa phương. Xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi và tổ chức triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.

9 7 chodi
Lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ thí sinh bị sự cố quên mang giấy báo dự thi kịp thời có mặt đúng thời gian quy định.

Công an thành phố đã phân công trên 120 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia thực hiện công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi ở tất cả các khâu của kỳ thi như: In sao đề thi, vận chuyển, bàn giao đề thi, bài thi, coi thi, chấm thi theo đúng quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài lực lượng trực tiếp bảo vệ, Công an thành phố còn tăng cường các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng Công an 09 quận, huyện làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông bên ngoài điểm thi đảm bảo phân luồng giao thông, không để ùn tắc làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của thí sinh và phụ huynh, tạo điều kiện an toàn và thuận lợi nhất cho thí sinh và phụ huynh đến các điểm thi dự thi an toàn và đúng giờ.

Tin, ảnh: Đỗ Trung