Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ hai - 13/06/2022 00:47 258 0
Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Đồng chí Trần Việt Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố trao tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2019 – 2022.
Trong nửa nhiệm kỳ qua, với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết - Sáng tạo - Khởi nghiệp - Tình nguyện - Vì quê hương giàu đẹp”, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh đã triển khai thực hiện đạt 7/14 chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2019 – 2024. Nổi bật, mỗi Uỷ ban Hội xã, thị trấn cảm hóa thanh niên chậm tiến đạt 140%; đảm nhận trồng và chăm sóc cây xanh đạt 109%; cơ sở Hội được củng cố, kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, cán bộ Hội được tham gia lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội, cán bộ Hội và hội viên tham gia đăng ký các công trình phần việc thiết thực trong việc học tập và làm theo lời Bác đều đạt 100%; 7 chỉ tiêu còn lại đều đạt từ 56% trở lên

Hội nghị đã tập trung thảo luận và triển khai nhiều giải pháp tập trung thực hiện 7 chỉ tiêu chưa đạt như: hàng năm tổ chức ít nhất 02 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên; hỗ trợ ít nhất 03 mô hình khởi nghiệp cho thanh niên; tổ chức, vận động thanh niên hiến máu tình nguyện đạt 2.600 đơn vị máu; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân đạt 4.000 người; tập trung nâng chất, nâng cấp các tiêu chí nông thôn mới của huyện; vận động hàng năm 100% thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc; tư vấn việc làm cho đạt 5.000 đến 6.000 thanh niên (100% bộ đội xuất ngũ được tư vấn việc làm).
Tin, ảnh: Minh Đức