Cờ Đỏ: Sơ kết hoạt động công đoàn trường học 9 tháng, năm học 2021 – 2022

Thứ tư - 15/06/2022 05:16 173 0
Trong 9 tháng năm học 2021 – 2022, các công đoàn cơ sở trường học trên địa bàn huyện Cờ Đỏ bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành, tích cực thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học, góp phần cùng Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ thực hiện đạt tiến độ các chỉ tiêu, nhiệm vụ của công đoàn.
Hội nghị sơ kết 9 tháng hoạt động công đoàn năm học 2021 – 2022.
Nổi bật là công đoàn các trường thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, tham gia Chương trình “Một triệu sáng kiến vượt khó, sáng tạo, quyết tâm đẩy lùi COVID – 19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Công đoàn các trường đăng ký thực hiện 42 mô hình dân vận khéo. Hoàn thành việc nhập liệu làm thẻ đoàn viên trên phần mềm quản lý, đạt chỉ tiêu thành phố giao. Chăm lo kịp thời cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết. Xây mới và sửa chữa 03 mái ấm công đoàn cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở. Giới thiệu cho đoàn viên mua các sản phẩm trợ giá trong mùa dịch COVID–19, với 43 sản phẩm, làm lợi cho đoàn viên số tiền hơn 8,6 triệu đồng. Năm học 2021 – 2022, tất cả 48 công đoàn trường học trên địa bàn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 10 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Từ nay đến cuối năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ yêu cầu các công đoàn trường học tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của công đoàn như phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Thực hiện các công trình, phần việc đề nghị gắn biển công nhận. Củng cố và nâng chất các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia. Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và đại hội công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tin, ảnh: Thanh Bình