Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy : Triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2022

Thứ năm - 23/06/2022 12:52 155 0
Sáng 23-6, Thành ủy Cần Thơ tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (mở rộng), nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy và đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đồng chủ trì hội nghị.
Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Hội nghị thống nhất đánh giá, trong 6 tháng đầu năm, với sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân, thành phố đã thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng và triển khai nhiều giải pháp có hiệu quả. Công tác chính trị, tư tưởng được tăng cường; công tác tổ chức và cán bộ được thực hiện chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy trình. Hoạt động của các cấp chính quyền đảm bảo hiệu lực, hiệu quả; hoạt động của hệ thống MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, nội dung chất lượng, thiết thực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Trong 6 tháng đầu năm, thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19; kinh tế tiếp tục trên đà phục hồi; quốc phòng, an ninh được đảm bảo...

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận, trong 6 tháng đầu năm thành phố vẫn còn những hạn chế, khó khăn như: một số nơi cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, có mặt chưa quyết tâm, đạt hiệu quả chưa cao; giải ngân vốn đầu tư công vẫn còn chậm so với mục tiêu, yêu cầu đề ra; thu hút đầu tư các dự án ngoài ngân sách chưa có tiến triển mới, nhất là các dự án có vốn đầu tư nước ngoài; kế hoạch sử dụng đất triển khai chậm so với  tiến độ đề ra; tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp, ma túy, cướp giật... vẫn còn diễn biến phức tạp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Mạnh yêu cầu lãnh đạo các cấp, các ngành, các địa phương rà soát các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu theo Nghị quyết nhiệm vụ năm 2022, tham mưu các giải pháp đồng bộ, hiệu quả để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra. Tập trung thực hiện các giải pháp đảm bảo thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu, thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công đạt tỷ lệ cao nhất. Nhanh chóng hoàn chỉnh Quy hoạch TP Cần Thơ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để tổ chức thực hiện. Quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân; tiếp tục tổ chức tiêm chủng vaccine phòng dịch COVID-19 cho người dân. Tổ chức năm học mới 2022-2023, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định. Tăng cường công tác đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Tập trung đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc tham nhũng, tiêu cực đúng quy định.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị.

* Chiều cùng ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ chín. Các đồng chí Thường trực Thành ủy đồng chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nghe báo cáo công tác cán bộ 6 tháng đầu năm; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm; công tác tài chính Đảng quý 6 tháng đầu năm 2022. Ban Chấp hành Đảng bộ tiếp tục thảo luận tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thành phố 6 tháng đầu năm, bàn kế hoạch, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Lê Quang Mạnh yêu cầu các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố cần chỉ đạo các sở, ngành thành phố và quận, huyện đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, nâng cấp hệ thống đường truyền, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ sự phát triển của thành phố. Chỉ đạo các cấp, các ngành nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực UBND thành phố trong lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố để mọi mặt công tác chất lượng, trôi chảy hơn. Các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội để đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022 theo Nghị quyết của Thành ủy.

Tin, ảnh: An Bình