Lãnh đạo thành phố tiếp Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh

Thứ bảy - 18/06/2022 12:41 167 0
Ngày 17-6-2022, ông Nguyễn Thực Hiện, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp Ngài Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Cần Thơ.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (bên phải), hoan nghênh chuyến thăm của Ngài Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo thành phố hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Ngài Tổng lãnh sự. Với phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Campuchia nói chung và TP Cần Thơ - Campuchia nói riêng ngày càng phát triển. Thời gian qua, TP Cần Thơ và các đơn vị, địa phương Campuchia thường xuyên trao đổi đoàn; thành phố đã hỗ trợ sinh viên Campuchia theo học tại Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Y Dược Cần Thơ… Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, hy vọng Ngài Tổng lãnh sự sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng của TP Cần Thơ đến với các nhà đầu tư tại Campuchia; thúc đẩy các hoạt động hữu nghị hợp tác, giao lưu văn hóa, kinh tế giữa TP Cần Thơ và các địa phương Campuchia trong thời gian tới.

Lãnh đạo TP Cần Thơ cùng các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh.

Ngài Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP Cần Thơ; đồng thời, nhấn mạnh quan hệ Campuchia - Việt Nam có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, gian khổ và mối quan hệ lịch sử này đã tạo nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác song phương chặt chẽ hiện nay. Ngài Tổng Lãnh sự có nhiều ý kiến, đề xuất với lãnh đạo TP Cần Thơ về việc tăng cường trao đổi, ký kết các hợp tác mới, tổ chức diễn đàn thúc đẩy thương mại, kết nối du lịch… với các địa phương, doanh nghiệp Campuchia. Ngài Sok Dareth cảm ơn lãnh đạo TP Cần Thơ đã hỗ trợ Campuchia trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua và mong muốn mối quan hệ tốt đẹp này sẽ ngày càng được tăng cường và củng cố, đi vào chiều sâu.

Tin, ảnh: Kiến Quốc