TP Cần Thơ 14.129 đại biểu dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương năm khóa XIII

Thứ năm - 21/07/2022 02:22 454 0
Sáng 21/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nối điểm cầu Trung ương tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội và 11.661 điểm cầu cấp huyện, cấp xã trên toàn quốc với hơn 1 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập.
Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng;…
01
Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Thành ủy Cần Thơ.

Đến dự tại điểm cầu Hội trường Thành ủy Cần Thơ có các đồng chí: Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; các đồng chí nguyên thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ; các đồng chí tướng lĩnh nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

TP Cần Thơ nối điểm cầu trực tuyến từ điểm cầu Trung ương đến điểm cầu Thành ủy Cần Thơ và mở rộng đến 14 điểm cầu quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy và 254 điểm cầu xã, phường, thị trấn và tương đương trên địa bàn thành phố, với 14.129 đại biểu tham dự.
02
Các đồng chí nguyên thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ dự hội nghị.

Hội nghị diễn ra trong 02 ngày (21 và 22/7/2022), các đại biểu nghe các chuyên đề "Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao"; "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; "Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới"; "Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới" do các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng trực tiếp truyền đạt nhằm giúp các đại biểu nắm bắt một cách đầy đủ và có hệ thống tinh thần của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

03
Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Thành ủy Cần Thơ sáng 21/7.
04

Để việc triển khai, quán triệt diễn ra nghiêm túc, chất lượng, mang lại hiệu quả cao, ngày 15/7/2022, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu đã ký ban hành Kế hoạch số 121-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Theo nội dung kế hoạch, yêu cầu việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các nội dung văn kiện Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII đến cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội các cấp và cán bộ, đảng viên trong thành phố. Trên cơ sở đó, định hướng tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, tổ chức và Nhân dân; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII đảm bảo, nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả…

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng. Với tinh thần, trách nhiệm cao trong triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện các văn kiện Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của toàn Đảng, hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của mọi người dân, tinh thần chỉ đạo của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ sớm đi vào cuộc sống, đạt nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong thời gian tới.

05
Toàn cảnh điểm cầu trực tuyến tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ.
Tin ảnh: PV