Nhiều hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam

Thứ năm - 11/08/2022 10:11 172 0
Thực hiện chủ trương chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, Trung ương Hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Cần Thơ tổ chức triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam tại Việt Nam và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10/8 năm 2022. Các hoạt động tập trung tuyên truyền, vận động nguồn lực xã hội để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.
11 8 hien
Đồng chí Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch Ủy nhân dân thành phố và các đồng chí lãnh đạo Sở, ban ngành tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam.

Theo đó, Thành hội tổ chức Họp mặt tri ân, tôn vinh những nạn nhân vượt khó, đồng chí Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các đoàn thể và 45 nạn nhân tiêu biểu tham dự.

Tại buổi họp mặt bà Võ Thị Thanh Nga - Chủ tịch Thành hội đã phát biểu ôn lại Thảm họa da cam và các chủ trương chính sách của Quốc hội, thủ tướng Chính phủ mới ban hành, kết quả 5 năm thực hiện công tác Hội và phong trào chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, tri ân 30 tấm lòng vàng Vì nạn nhân chất độc da cam và trao tặng 45 phần quà cho nạn nhân dự họp mặt, trị giá 60.000.000 đồng.

Nhân dịp này, Thành hội tổ chức đoàn đi thăm 10 gia đình nạn nhân tiêu biểu và nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, thăm Trung tâm Công tác Xã hội thành phố nơi đang chăm sóc 67 nạn nhân chất độc da cam, nghiệm thu 10 căn nhà do Thành hội vận động và sửa chữa, tham dự các cuộc Họp mặt do các quận, huyện và xã, phường, thị trấn tổ chức. Phối hợp Đài truyền hình Việt Nam - VTV1, Đài Phát thanh - Truyền hình TP Cần Thơ, Báo Cần Thơ đưa tin, bài, phóng sự giới thiệu về các hoạt động chăm lo cho nạn nhân, thực hiện 200 Banner tuyên truyền, trong dịp này Hội cố gắng để các nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn đều được thăm viếng, hỗ trợ, tặng quà.

* Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Phong Điền tổ chức trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã, thị trấn.
11 8 pd (2)
Bà Võ Thị Thanh Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Cần Thơ tặng quà cho nạn nhân da cam và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện tổ chức các Đoàn đến các xã, thị trấn trao tặng 400 phần quà cho nạn nhân da cam và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi phần quà trị giá từ 300 – 800 ngàn đồng bao gồm gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu, do Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện phối hợp cùng Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các xã, thị trấn vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ. Ngoài ra, Huyện hội cũng vận động và trao tặng 02 căn nhà tình thương cho gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa. Cùng với đó, trao tặng 15 suất học bổng, mỗi suất từ 500 ngàn đến 01 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội Nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin huyện Phong Điền đã vận động và trao tặng gần 2.500 phần quà, trợ giúp 17 địa chỉ đỏ cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn cùng trao tặng 02 căn nhà tình thương,... tổng trị giá trên 980 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

* Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đến thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam dioxin trên địa bàn phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ.
11 8 bt
Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương thăm tặng quà nạn nhân chất độc da cam phường Bùi Hữu Nghĩa.

Đến thăm gia đình bà Trần Thị Tuyết Hồng, ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Bình Thuỷ, cả 2 vợ chồng bà đều là nạn nhân chất độc da cam, lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố trân trọng tri ân những hy sinh, đóng góp của gia đình. Đồng thời gửi lời thăm hỏi sức khỏe, động viên gia đình khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, Lãnh đạo Hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Cần Thơ cũng đi thăm, tặng quà các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam dioxin trên địa bàn phường Bình Thuỷ và Long Hoà.
Hội NNCĐDC TP, Tú Sang – Xuân Vinh, Nguyễn Tín