Quận ủy Ninh Kiều sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW

Thứ hai - 03/10/2022 00:12 157 0
Quận ủy Ninh Kiều tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư “Về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng” (Chỉ thị số 20-CT/TW). Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ninh Kiều đến dự và chỉ đạo hội nghị.
3 10 NK
Biểu dương khen thưởng các tập thể đã có thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW.

Qua 05 năm, triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng của quận và các phường đã được các cấp ủy đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể trong quận đề cao trách nhiệm, tổ chức thực hiện. Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đảng ủy 11 phường, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quận theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các công trình lịch sử đang thực hiện để sớm phát hành. Tiến hành rà soát, bổ sung, hoàn thiện, nâng cao chất lượng các công trình lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống ở địa phương, cơ quan đơn vị. Qua đó, căn cứ vào quyển Lịch sử Đảng bộ thành phố Cần Thơ, sơ thảo (1929 - 1975) xuất bản năm 2003 và quyển Lịch sử Đảng bộ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ, tập II (1975 - 2015) xuất bản năm 2020. Đến năm 2017, có 12/13 phường đã xuất bản được quyển sách lịch sử Đảng bộ địa phương (do phường An Khánh chia tách từ phường An Bình nên không viết lịch sử Đảng bộ địa phương). Ngoài ra, để tiếp nối quá trình lịch sử của cuốn sách Lịch sử Đảng bộ thành phố Cần Thơ (1929 - 1975), đồng thời góp phần tái hiện chặng đường phát triển của quận Ninh Kiều sau ngày giải phóng, Quận ủy đã chỉ đạo nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, tập II (1975 - 2015) hoàn thành và xuất bản vào tháng 6/2020. Quyển sách đã khái quát những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của quận và Nhân dân quận Ninh Kiều dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ quận giai đoạn 1975 - 2015.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ninh Kiều chỉ đạo: Thời gian tới các cấp ủy đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 20-CT/TW, xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm, đề ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử đảng, lịch sử truyền thống của địa phương, đơn vị.

Dịp này, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều đã biểu dương khen thưởng 14 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW.
                                   Tin, ảnh: Ngọc Bích