Hội nghị báo cáo viên Trung ương trực tuyến tháng 8/2022

Thứ năm - 11/08/2022 05:15 129 0
Sáng 10/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 8 năm 2022 bằng hình thức trực tuyến toàn quốc. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.
11 8 thep
Đồng chí Phan Văn Thép - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy và đại biểu dự Hội nghị Báo cáo viên Trung ương trực tuyến tháng 8 tại điểm cầu Thành ủy Cần Thơ.

Điểm cầu tại Thành ủy Cần Thơ, tham dự có đồng chí Phan Văn Thép - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, các đồng chí báo cáo viên Trung ương tại Cần Thơ, các đồng chí báo cáo viên Thành ủy và hội nghị cũng được kết nối trực tuyến đến các Quận ủy, Huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin nội dung “Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây; chủ trương, giải pháp của ngành giáo dục và đào tạo trong thời gian tới”. Theo đó, Thứ trưởng đã phân tích và các vấn đề về kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; công tác tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022; việc thực hiện đổi mới sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông mới; vấn đề tự chủ trong các trường đại học; việc tăng học phí. Đồng thời, Thứ trưởng cũng khẳng định những đổi mới của ngành giáo dục thời gian qua đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Hội nghị cũng được nghe Vụ Trưởng Vụ Lào - Capuchia, Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Minh Tâm, thông tin Tình hình Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào 60 năm qua”. Vụ trưởng nhấn mạnh: Việt Nam và Lào luôn tự hào về mối quan hệ đặc biệt, vừa là đồng chí, vừa là anh em giữa hai nước; đó cũng là mối quan hệ đáp ứng nguyện vọng chung tha thiết của Nhân dân hai nước về tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trên tinh thần nhân văn “giúp bạn là tự giúp mình”, hợp tác hữu nghị, bình đẳng và cùng có lợi.
11 8 canh
Điểm cầu trực tuyến tại Thành ủy.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân bằng nhiều hình thức, quy mô phù hợp tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị để đạt được kết quả tốt nhất. Theo đó, tập trung tuyên truyền các nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục tuyên truyền về công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta; đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (ngày 05/9/1962 – 05/9/2022) và 45 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (ngày 18/7/1977 – 18/7/2022); tiếp tục tuyên truyền Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2022; tuyên truyền kết quả chuyến thăm chính thức Hàn Quốc (từ ngày 31/7 – 04/8/2022) của đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; tuyên truyền kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, hướng tới nâng cấp quan hệ thành “Đối tác chiến lược toàn diện” trong tương lai; tiếp tục tuyên truyền đậm nét các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; đội ngũ báo cáo viên các cấp đẩy mạnh tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của người dân và các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch COVID-19 và tích cực đi tiêm ngừa; những kết quả quan trọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương.

Bên cạnh đó, đồng chí Phan Xuân Thủy cũng nhấn mạnh yêu cầu tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng như: Kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022); 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (1902 - 2022); 77 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2022)…
Tin, ảnh: Hoàng Oanh