Phong Điền: Hội nghị giao ban Khoa giáo quý II/2022

Thứ năm - 11/08/2022 09:38 127 0
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phong Điền vừa tổ chức Hội nghị giao ban Khoa giáo quý II/2022 kết hợp chuyên đề bảo hiểm y tế. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Lê Hoàng Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan khối khoa giáo ngành huyện; Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch (phụ trách lĩnh vực văn hóa xã hội) các xã, thị trấn.
Đồng chí Nguyễn Hữu Nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác khoa giáo của Đảng bộ huyện đạt được nhiều kết quả nổi bật. Ban Tuyên giáo Huyện ủy thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, bám sát định hướng công tác khoa giáo của Ban Tuyên giáo Thành ủy; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị và các văn bản của Đảng về lĩnh vực khoa giáo; định hướng các hoạt động khoa giáo ở cơ sở phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với các ngành trong khối khoa giáo ở các lĩnh vực như: giáo dục, đào tạo, khuyến học, khuyến tài, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác dân số, trẻ em và bình đẳng giới, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân, công tác phòng chống dịch chủ động… đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, trao đổi những thuận lợi và khó khăn trong công tác vận động bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình; đồng thời, đề ra giải pháp, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy Phong Điền theo dõi và chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết lĩnh vực khoa giáo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp các ngành khối khoa giáo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ như: chuẩn bị khai giảng năm học mới 2022-2023; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, thành phố và địa phương.
Tin, ảnh: Mỹ Ái - Nguyễn Hào