Khai mạc Hội thi Hoạt động tuyên truyền lưu động TP. Cần Thơ

Thứ ba - 09/08/2022 11:42 148 0
Tối ngày 08/8, tại Công viên Bến Ninh Kiều Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc Hội thi “Hoạt động tuyên truyền lưu động TP. Cần Thơ” lần thứ 42 năm 2022.
9 8 co
Đồng chí Phan Văn Thép - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Ban Tổ chức hội thi trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

Tham dự Hội thi “Hoạt động tuyên truyền lưu động TP. Cần Thơ” lần thứ 42 năm 2022 có hơn 250 diễn viên, tuyên truyền viên đến từ 09 Đội Tuyên truyền lưu động của các quận, huyện trên địa bàn thành phố.
 Hội thi được tổ chức nhằm kịp thời tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 45/2022/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Cần Thơ; Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 17/3/2021 của Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ về xây dựng người Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động - Nhân ái Hào hiệp – Thanh lịch”, đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa TP. Cần Thơ đến năm 2030, giai đoạn 2021 - 2025.

Qua đó, tiếp tục thực hiện mục tiêu “Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền lưu động”, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của ngành là tuyên truyền các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước đến Nhân dân, thực hiện tốt vai trò là cầu nối quan trọng giúp thắt chặt ý Đảng lòng dân, đưa các nghị quyết của Đảng và địa phương vào cuộc sống, thông qua nhiều phương thức tổ chức hoạt động phong phú và đa dạng. Tạo điều kiện để lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh quận, huyện; tác giả, đạo diễn, diễn viên, tuyên truyền viên, thuyết minh viên của các Đội Tuyên truyền lưu động quận, huyện gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của các đội tuyên truyền lưu động trong toàn hệ thống. Đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới, thúc đẩy phát triển phong trào nghệ thuật quần chúng trên địa bàn thành phố.
9 8 dien
Tiết mục tham gia hội thi của quận Thốt Nốt.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đào Thị Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ cho biết: Thông qua hội thi, nhằm đánh giá đúng thực chất, để kịp thời tìm ra những giải pháp nâng cao hiệu quả từ nội dung lẫn hình thức của các loại hình hoạt động tuyên truyền lưu động. Đặc biệt những năm gần đây, ngành còn quan tâm chỉ đạo và khơi dậy hoạt động văn nghệ quần chúng cấp xã, phường, thị trấn, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ và biểu diễn văn hóa nghệ thuật của quần chúng Nhân dân trên địa bàn thành phố...

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 12/8/2022, tại Công viên Bến Ninh Kiều và các cụm quận, huyện của thành phố.
Tin, ảnh: Đỗ Trung