Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao TP Cần Thơ lần thứ IX năm 2022

Thứ sáu - 19/08/2022 14:13 206 0
Tối 19/8, tại Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ, Đại hội Thể dục thể thao TP Cần Thơ lần thứ IX năm 2022 chính thức khai mạc.
Rước ảnh Bác Hồ qua lễ đài tại lễ khai mạc Đại hội.

Các đồng chí: Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục thể dục thể thao; Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ; lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.Hồ Chí Minh; Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành: Cần Thơ, An Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long cùng các trưởng đoàn, Huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên... đến dự chương trình khai mạc.

20 8 2bithu
Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy tặng cờ lưu niệm cho các đoàn.

20 8 truonghieu
Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao cờ lưu niệm cho các đoàn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thảnh, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Thông qua Đại hội thể dục thể thao nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của Nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện đúng như lời kêu gọi của Bác Hồ “Dân cường thì nước thịnh”. Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, Đại hội nhất định sẽ thành công tốt đẹp, góp phần “xây dựng Cần Thơ là trung tâm của vùng về văn hóa, thể thao” theo tinh thần Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

20 8 3chutich
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường thắp lửa Đại hội.​

Chủ tịch UBND thành phố thông tin thêm: Trong năm 2022, ngành thể thao TP. Cần Thơ được Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch triệu tập 20 vận động viên vào đội tuyển quốc gia tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 tại Indonesia, vận động viên Cần Thơ đạt 10 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Thời gian qua sự nghiệp thể dục thể thao của thành phố đã có sự phát triển đáng ghi nhận cùng với sự phát triển chung của cả nước, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng. Ban Tổ chức, Tổ Trọng tài quan sát, điều hành các cuộc thi đấu vô tư, khách quan, chính xác để Đại hội chúng ta thành công tốt đẹp.

20 8 4hien
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện tuyên bố khai mạc Đại hội.

Đại hội Thể dục Thể thao TP Cần Thơ lần IX năm 2022 diễn ra từ ngày 10 đến 26/8, tại Trung tâm Thể dục Thể thao TP. Cần Thơ và tại một số quận, huyện. 2.723 cán bộ, trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên tranh tài 240 bộ huy chương ở 17 môn và phân môn thể thao thi đấu: Vovinam, Karatedo, cờ vua, điền kinh, bơi, bóng rổ (nam), xe đạp, Taekwondo, bóng đá (nam), bóng chuyền (nam), bóng bàn, Billiards (nam), cầu lông, võ thuật cổ truyền, đẩy gậy, đua thuyền, kéo co.

20 8 7duoc
Đoàn rước đuốc truyền thống Đại hội.

20 8 6toancanh

20 8 8dieuhanh

20 8 9dh

20 8 10dh
Các đoàn diễu hành qua lễ đài.

20 8 11torngtai
Đại diện Tổ trọng tài tuyên thệ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

20 8 12vdv
Đại diện vận động viên tuyên thệ quyết tâm thi đấu tốt.

20 8 vn
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Thể dục thể thao TP Cần Thơ lần IX.

20 8 vn2
Tiết mục ca múa "Thành phố bên sông".

20 8 vo
Biểu diễn võ thuật Vovinam.
20 8 vo2

Tin, ảnh: Lê Phú