Thới Lai tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho giáo viên

Thứ hai - 12/08/2024 00:57 92 0
Ngày 12/8, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thới Lai tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học từ Mầm non đến Trung học cơ sở, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện.
12 8 tl
Đồng chí Nguyễn Bá Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phổ biến các chuyên đề cho học viên.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Trung tâm Chính trị huyện Thới Lai. Trong thời gian 03 ngày, các đại biểu được phổ biến những chuyên đề chính gồm: Những kết quả đạt được của gần 40 năm đổi mới, nhất là trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tám, kết quả Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); Chuyên đề năm 2024, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường nhằm tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh’; Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về Chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Tình hình thế giới; tình hình kinh tế - xã hội cả nước, thành phố Cần Thơ và huyện Thới Lai 6 tháng đầu năm; dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thới Lai lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội; những vấn đề về chuyên môn, nhiệm vụ năm học 2024-2025; truyền thông BHXH, BHYT; về y tế học đường.

Thông qua Lớp bồi dưỡng chính trị hè, giúp đội ngũ giáo viên Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên, các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện nắm vững một số nội dung cơ bản, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tại địa phương. Đồng thời, giúp đội ngũ giáo viên tại các cơ sở giáo dục nắm bắt các kiến thức và kỹ năng cơ bản về công tác y tế trường học, góp phần hình thành thói quen trong giáo dục, nâng cao ý thức học sinh tham gia rèn luyện thân thể, giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

ừ ngày 12/8 đến ngày 19/8, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thới Lai tổ chức 7 lớp bồi dưỡng chính trị hè cho khoảng 1.175 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học từ Mầm non đến Trung học cơ sở, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch liên quan đến các nội dung được truyền đạt.
                                                                   Tin ảnh: Nguyễn Tú
c