Tọa đàm khoa học “Đổi mới phương thức lãnh đạo và tổ chức thực hiện, nâng cao hiệu quả công tác cán bộ quận Thốt Nốt giai đoạn 2024 - 2025”

Thứ tư - 14/08/2024 22:32 34 0
Ban Tuyên giáo Quận ủy - Trung tâm Chính trị quận Thốt Nốt phối hợp tổ chức Tọa đàm khoa học năm 2024 với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo và tổ chức thực hiện, nâng cao hiệu quả công tác cán bộ quận Thốt Nốt giai đoạn 2024 - 2025”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Hiệp, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thốt Nốt; Võ Văn Tân, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thốt Nốt và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy, Huyện ủy, Trung tâm Chính trị các quận, huyện trên địa bàn thành phố.
15 8 tn
Quang cảnh tọa đàm khoa học. Ảnh: Kim Ánh.

Ban tổ chức tọa đàm đã chọn 27 tham luận tham gia tọa đàm xoay quanh các giải pháp nhằm thực hiện tốt việc đổi mới phương thức lãnh đạo và tổ chức thực hiện trong công tác cán bộ; nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của các cấp ủy về vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị; phát huy vai trò của các cấp ủy trong tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, nhất là thể chế hóa, cụ thể hóa thành nghị quyết, kế hoạch tại các địa phương, cơ quan, đơn vị; phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, của từng cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị. Qua đó, tạo chuyển biến thực sự, đạt kết quả cao trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng ở các cấp.

Thông qua buổi tọa đàm là cơ sở để các Chi, Đảng bộ trực thuộc Quận ủy Thốt Nốt có những định hướng cụ thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ:  Xây dựng phương pháp công tác, lề lối làm việc của các cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên thực sự khoa học, dân chủ, sát với thực tiễn; bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng thông suốt từ quận đến cơ sở. Nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, phân công, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ của các cấp ủy, tổ chức đảng theo hướng dân chủ, công khai, minh bạch, bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện quy định. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn khuyết điểm, vi phạm của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên từ sớm, từ xa; tiến hành xử lý kiên quyết, nghiêm minh, kịp thời những sai phạm. Đồng thời, quan tâm cụ thể hóa chủ trương của Đảng về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.
                                                                                                 Thảo Tâm