Cờ Đỏ: Bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2024

Thứ ba - 13/08/2024 11:21 910 0
Ngày 13/8/2024, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cờ Đỏ, phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm Chính trị huyện, tổ chức khai mạc Lớp Bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2024 cho gần 1.431 cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Cờ Đỏ.
13 8 codo
Đồng chí Trần Tuấn Việt, Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, phát biểu khai mạc. Ảnh: Văn Duyên.

Trong thời gian 03 ngày, các học viên được học tập, nghiên cứu các nội dung: Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường nhằm tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh” năm 2024; Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; những kết quả đạt được của 40 năm đổi mới, nhất là trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; thành tựu huyện Cờ Đỏ 20 năm thành lập và phát triển; các nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tám, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XIII); một số kết quả nổi bật qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” trên địa bàn huyện; kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cờ Đỏ; tình hình thực trạng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trên địa bàn huyện thời gian qua. Văn bản quy định về đạo đức nhà giáo, đạo đức nghề nghiệp của giáo viên và một số biện pháp nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo hiện nay; các nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ và nhiệm vụ năm học 2024 – 2025 theo kế hoạch của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện; Y tế học đường.

Để đợt sinh hoạt đạt chất lượng và yêu cầu đề ra, đồng chí Trần Tuấn Việt, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cờ Đỏ lưu ý các đồng chí học viên một số vấn đề như: Đối với các đồng chí Báo cáo viên cần bám sát nội dung hướng dẫn bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè 2024 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cờ Đỏ; các chuyên đề cần lựa chọn những nội dung trọng tâm, thiết thực và quan trọng nhất để truyền đạt, bổ sung phương pháp luận và thực tiễn giúp cho đội ngũ giáo viên, viên chức ngành giáo dục nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, niềm tin và chuẩn mực đạo nhà giáo, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học 2024 – 2025, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đối với Ban Tổ chức lớp học thường xuyên quản lý, chỉ đạo, điều hành, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, tài liệu và các điều kiện khác để tổ chức lớp bồi dưỡng theo đúng kế hoạch, tiến độ, quy chế, quy định đề ra. Đối với các đồng chí học viên: phát huy tinh thần trách nhiệm, sắp xếp công việc cơ quan, gia đình, một cách khoa học, hợp lý, tập trung tối đa cho việc tham gia lớp bồi dưỡng; nghiêm túc lắng nghe đầy đủ, với tinh thần tự giác, gương mẫu, tích cực trao đổi, thảo luận, phải tích cực tự học, tự nghiên cứu, vận dụng phù hợp vào công việc thực tế của địa phương, đơn vị mình; viết bài thu hoạch và nộp về Ban tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè đúng thời gian quy định.

Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2024 tổ chức với tổng số 13 lớp trên địa bàn huyện, thời gian học tập mỗi lớp là 03 ngày (bắt đầu từ ngày 13 đến 23/8/2024), với số lượng đăng ký học tập 1.431 học viên.
                                                                                  Trọng Thủy